Ngày 18/3/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2018 tại khuôn viên Trường ĐHCT.

 

Khuôn viên Trường ĐHCT, nơi diễn ra Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp ngày 18/3/2018

 

Chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2018 đã thu hút sự quan tâm và tham dự của lãnh đạo, quý thầy, cô, phụ huynh và các em học sinh các trường trung học phổ thông các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long về tham dự. Tại đây, các em học sinh lớp 12, các vị phụ huynh, các thầy, cô được thông tin chi tiết về kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018. Ban Tư vấn của chương trình gồm 26 thành viên là lãnh đạo Cục Quản lý chất lượng, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT); Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội); đại diện các trường quân đội, công an, các trường đại học, cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề,... Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn tâm lý - hướng nghiệp nhằm giúp các em học sinh gỡ rối trong việc lựa chọn ngành nghề và xác định con đường tương lai. 

 

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tổ chức 03 khu vực tư vấn chuyên sâu gồm: Nhóm ngành khoa học xã hội, y dược, công an, quân đội, luật, sư phạm, ngoại ngữ,...; Nhóm ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, ngân hàng, kỹ thuật công nghệ, nông lâm, giao thông, điện tử,...; Khu vực Gỡ rối hướng nghiệp - Chọn lối vào đời.

 

03 khu vực tư vấn chuyên sâu


Ngoài ra, trong khuôn khổ Ngày hội còn có hơn 130 gian tư vấn của các trường đại học, trường nghề trong cả nước. Tại đây, các chuyên gia tư vấn của các trường sẵn sàng chia sẻ, cung cấp thông tin, trao đổi và giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và các bậc phụ huynh liên quan tới các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh,…

 

Công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp được Trường ĐHCT đặc biệt quan tâm và tích cực triển khai. Để chuẩn bị cho công tác diễn ra thuận lợi, Trường ĐHCT đã huy động lực lượng lớn là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách về đào tạo của các khoa, viện, trung tâm, phòng, ban trong Trường tham gia tư vấn, cung cấp thông tin cho các em học sinh và phụ huynh về  quy định mới của của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng; việc đăng ký tổ hợp môn thi; đăng ký xét tuyển nguyện vọng, cách chọn trường, chọn ngành; đặc điểm ngành nghề; những yêu cầu đầu vào của các ngành nghề; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; chỉ tiêu xét tuyển; những ưu tiên đối với các thí sinh thuộc khu vực khác nhau;... Bên cạnh đó, sinh viên tình nguyện của Trường cũng đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn các em học sinh còn bỡ ngỡ trong khuôn viên rộng lớn của Nhà trường và đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm cho các em thêm vững tin, bớt lo âu cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

 

 Đông đảo học sinh tìm hiểu thông tin tại gian tư vấn Trường ĐHCT

 

Cán bộ Trường ĐHCT nhiệt tình tư vấn cho học sinh

 

Quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo Thông tin tuyển sinh năm 2018 của Trường ĐHCT tại địa chỉ: https://tuyensinh.ctu.edu.vn/ hoặc giải đáp trực tiếp tại địa chỉ: https://m.facebook.com/ctu.tvts/.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609512

Đang trực tuyến: 341