Nhằm giúp sinh viên sư phạm rèn luyện về nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm, ngày 01/03/2018, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ra quân Thực tập Sư phạm cho sinh viên khóa 40. Dự lễ ra quân có đại diện Ban Giám hiệu, các thành viên Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm, cán bộ hướng dẫn đoàn và toàn thể sinh viên thực tập sư phạm.

 

Lễ ra quân Thực tập Sư phạm năm học 2017-2018 diễn ra tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT

 

Hằng năm, Nhà trường đều tổ chức cho sinh viên thuộc 04 đơn vị gồm: Khoa Sư phạm, Khoa Ngoại ngữ, khoa Khoa học Chính trị và Bộ môn Giáo dục thể chất đi thực tập sư phạm tập trung tại các điểm trường trung học phổ thông và tiểu học thuộc các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Năm học 2017-2018, Chương trình thực tập sư phạm của sinh viên khóa 40 sẽ diễn ra trong thời gian 08 tuần, từ 05/03/2018 đến 29/4/2018 với tổng số sinh viên thực tập năm nay là 951 sinh viên. Đợt thực tập được tổ chức tại 27 điểm trường trung học phổ thông và tiểu học thuộc thành phố Cần Thơ và các tỉnh: Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng.

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chỉ đạo đợt Thực tập sư phạm

 

Công tác thực tập sư phạm luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Trường ĐHCT, được Nhà trường tổ chức hàng năm nhằm tạo điều kiện cho sinh viên sư phạm năm cuối có cơ hội trải nghiệm thực tế trong công tác giảng dạy các cấp học tại các trường ở địa phương, từ đó giúp các em rèn luyện về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng sư phạm. Tại buổi lễ, các giáo sinh thực tập đã được nghe những chia sẻ, động viên từ Ban Giám hiệu Nhà trường, Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm và được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các giáo viên các trường phổ thông và sinh viên đã đi thực tập sư phạm trong năm qua về kinh nghiệm trong công tác chủ nhiệm, công tác giảng dạy, kinh nghiệm quản lý lớp và ứng xử giữa giáo sinh thực tập với giáo viên và học sinh ở trường phổ thông.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm, Trưởng Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm ân cần dặn dò, động viên sinh viên sắp đi thực tập

 

Ban Giám hiệu và Ban Chỉ đạo Thực tập Sư phạm đã ân cần nhắc nhở, động viên các em sinh viên thực tập tận dụng cơ hội tốt trong đợt thực tập để trau dồi, học hỏi từ các giáo viên đi trước, những người có kinh nghiệm, đồng thời trao đổi, áp dụng nội dung, kiến thức, phương pháp giảng dạy mới; có tinh thần cầu thị, khiêm tốn, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công trong quá trình thực tập; tuân thủ quy định tại đơn vị, ứng xử đúng mực; và tích cực phối hợp, đoàn kết, chia sẻ với các thành viên trong đoàn để cùng nhau hoàn thành tốt chương trình thực tập. Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu và Ban Chỉ đạo thực tập sư phạm cũng thể hiện mong muốn các thành viên trong đoàn phát huy sức mạnh tập thể, trong đó, không thể không kể đến vai trò quan trọng của giảng viên hướng dẫn đoàn thực tập, các trưởng, phó đoàn sinh viên trong việc phối hợp với các trường trong quá trình thực tập, nêu cao tinh thần hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau để hoàn thành tốt công tác thực tập sư phạm năm nay.

 

Thầy Võ Minh Hải, Giáo viên Trường THPT Thực hành Sư phạm - Trường ĐHCT  trao đổi kinh nghiệm xử lý tình huống trong công tác chủ nhiệm và giảng dạy tại trường phổ thông

 

Sinh viên Nguyễn Hồng Lãm, lớp Sư phạm Ngữ văn khóa 39 chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực tập tại trường phổ thông


Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong công tác đào tạo ngành sư phạm, đợt thực tập sư phạm năm học 2017-2018 hứa hẹn sẽ mang lại kết quả tốt đẹp, góp phần khẳng định vai trò quan trọng của Khoa Sư phạm - Trường ĐHCT trong đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và nghiên cứu khoa học về giáo dục cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015357

Đang trực tuyến: 1338