Kỷ niệm 63 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/2/2018), ngày 27/2/2018, Đoàn đại biểu đại diện Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) do GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, làm Trưởng đoàn cùng Quý Thầy, Cô đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đoàn thể, phòng ban chức năng trong Trường đã đến thăm và chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Cần Thơ (TP. Cần Thơ) gồm: Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, Bệnh viện Quân y 121, Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ, Bệnh viện Tim mạch TP. Cần Thơ và Ban bảo vệ sức khỏe - Thành ủy Cần Thơ.

 

Đến thăm các đơn vị, Đoàn đã được nghe báo cáo ngắn gọn kết quả đạt được của các đơn vị y tế trong năm 2017, đặc biệt các đơn vị đã vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu y tế phần lớn đều đạt và vượt mức, không để xảy ra dịch bệnh, triển khai nhiều danh mục kỹ thuật mới chuyên sâu như: mổ tim, can thiệp mạch vành, phẫu thuật nội soi lồng ngực, chạy thận nhân tạo… và phương hướng hoạt động trong thời gian tới của các đơn vị, trong đó tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, y, bác sĩ; tăng cường trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và sinh viên đang học tập trên địa bàn TP. Cần Thơ, thực hiện tốt phong trào thi đua của Ngành Y tế Cần Thơ năm 2018 với chủ đề “Y tế Cần Thơ: Hướng tới công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập”.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, tặng hoa chúc mừng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ

 

Tại Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, sau khi nghe PGS.TS. Nguyễn Trung Kiên, Hiệu trưởng thông tin sơ bộ về các hoạt động của Nhà trường và các kế hoạch phát triển Trường Đại học Y Dược Cần Thơ với những chương trình cần sự hỗ trợ, giúp đỡ của Trường ĐHCT như: Tổ chức Hội nghị Khoa học Quốc tế về Y học và Công nghệ sinh học dịp Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường, nối kết trong giao lưu hợp tác Quốc tế (đây là thế mạnh của Trường ĐHCT), liên kết đào tạo bằng 2 đại học chuyên ngành Hóa Dược… GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ “Trường Đại học Cần Thơ sẵn sàng hợp tác và chia sẻ với ĐH Y Dược Cần Thơ trong các hoạt động trên, đồng thời khẳng định sẽ hợp tác toàn diện để 2 trường cùng phát triển”.

 

GS.TS Hà Thanh Toàn đại diện Nhà trường đã chân thành cám ơn và tri ân đến toàn thể Ban lãnh đạo và đội ngũ Y, Bác sĩ, các điều dưỡng viên, y tá, công nhân viên của các đơn vị y tế Cần Thơ đã tận tình chăm sóc sức khỏe cho Thầy Cô giáo, công chức, viên chức và sinh viên Trường ĐHCT trong năm qua và chúc các đơn vị y tế năm mới sẽ đạt nhiều thành tích mới, thắng lợi mới; ngày càng nâng cao trình độ và đầu tư trang thiết bị mới, hiện đại nhằm chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng ngày càng tốt hơn. Nhân dịp này, lãnh đạo các đơn vị y tế cũng đã bày tỏ lời cảm ơn trân trọng, sâu sắc đến sự quan tâm, hỗ trợ, hợp tác của Trường ĐHCT trong công tác thực hiện việc mua bảo hiểm y tế cho sinh viên của Nhà trường. Các đơn vị cũng tin tưởng rằng Trường ĐHCT sẽ đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội của vùng và của đất nước xứng đáng là trường đại học hàng đầu trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ

 

Đoàn đi thăm và chúc mừng Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ nhân “Ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2”

 

Hình ảnh tại Bệnh viện Quân y 121

 

Chụp ảnh lưu niệm chung giữa Lãnh đạo Trường ĐHCT và Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa TP. Cần Thơ

 

Đoàn đến thăm Bệnh viện Tim mạch TP. Cần Thơ

 

Tặng hoa chúc mừng Ban bảo vệ sức khỏe - Thành ủy Cần Thơ

 

(Tin, ảnh: Phòng Công tác Chính trị)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017066

Đang trực tuyến: 344