Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam (OLP) là sáng kiến của Hội Tin học Việt Nam, Hội Sinh viên Việt Nam và Bộ giáo dục và Đào tạo nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ. Bắt đầu từ năm 1992, Kỳ thi đã được tổ chức định kỳ hàng năm với sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường đại học và cao đẳng trong cả nước. 

 

Từ năm 2006 Việt Nam chính thức được chấp thuận tổ chức Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC (ACM International Collegiate Programming Contest) khu vực Châu Á. Từ năm 2007, Olympic Tin học sinh viên Việt Nam đã kết nối tổ chức cùng thời điểm với Kỳ thi ACM/ICPC thành một Hội thi tin học cho sinh viên Việt Nam và khu vực Châu Á. Quy mô và phạm vi của Kỳ thi mở rộng theo quy định chung của Chính phủ và bảo trợ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố đăng cai.

 

Đội tuyển Olympic Tin học sinh viên năm 2017 của Trường Đại học Cần Thơ

 

Kỳ thi OLP’17 và Kỳ thi ACM/ACPC 2017 được tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 05 đến 08/12/2017. Trong Kỳ thi năm nay, Trường Đại học Cần Thơ đã thành lập đội tuyển sinh viên tham dự gồm 15 thành viên tham gia 04 khối thi: Khối Siêu cúp, Khối cá nhân Chuyên Tin, Khối cá nhân không Chuyên Tin, Khối Phần mềm nguồn mở và Khối tập thể ACM/ICPC. Kết quả, đội tuyển Trường Đại học Cần Thơ xuất sắc đạt được 01 giải Nhì, 01 giải Ba, 01 giải Khuyến khích (Khối Chuyên tin); 01 giải Nhì, 01 giải Ba (Khối không Chuyên tin); 01 giải Nhì (Khối Phần mềm nguồn mở); và 01 giải Ba (Khối tập thể ACM/ICPC).

 

Đối với sinh viên Trường ĐHCT, Kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam là một sân chơi rất bổ ích và đầy ý nghĩa. Thành tích tham gia cuộc thi năm nay sẽ là động lực cho các em phấn đấu hơn trong học tập, nghiên cứu và nâng cao trình độ chuyên môn, cũng như trau dồi kiến thức, tích lũy thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai. 

 

Các thành viên đội tuyển trong quang cảnh Kỳ thi

 

Một số hình ảnh nhận giải tại Lễ tổng kết trao thưởng:

Đội Phần mềm nguồn mở (thứ hai từ phải sang) nhận giải Nhì

 

Nguyễn Thế Thông (thứ 7 từ phải sang) nhận giải Nhì Khối Chuyên tin

 

Đào Công Tính (thứ 3 từ phải sang) nhận giải Nhì Khối không Chuyên tin

 

(Tin: TT. Thông tin & Quản trị mạng; Ảnh: Khoa CNTT&TT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000165

Đang trực tuyến: 947