Ngày 11/12/2017, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Khai giảng Chương trình cao học quốc tế ngành Công nghệ thực phẩm. Tham dự lễ, có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; lãnh đạo Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng cùng giảng viên, học viên cao học chương trình thạc sĩ quốc tế ngành Công nghệ thực phẩm.

Lễ Khai giảng Chương trình cao học quốc tế ngành Công nghệ thực phẩm tại Hội trường Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng, Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc

 

Trong khuôn khổ Dự án VLIR-NETWORK P2 (2013-2018), chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thực phẩm (đào tạo bằng tiếng Anh) do Trường ĐHCT phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam và Trường Đại học Nha Trang đã được khởi động giảng dạy. Sáng ngày 11/12/2017, tại Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng - Trường ĐHCT, Lễ khai giảng chương trình đào tạo đã được diễn ra.

 

Chương trình đã tuyển sinh được 09 học viên đến từ các quốc gia châu Phi và châu Á như: Ethiopia, Kenya, Nigeria, Tanzania, Indonesia và Lào. Các học viên sẽ học tập tại Trường ĐHCT trong thời gian 02 năm từ tháng 11/2017 đến tháng 11/2019. 

 

Chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành Công nghệ thực phẩm được xây dựng thông qua mạng lưới hợp tác giữa các viện, trường của Bỉ (Trường Đại học Ghent, Trường Đại học Leuven) và Việt Nam (các trường đại học: Cần Thơ, Nha Trang, Huế và Học viện Nông nghiệp Việt Nam) trong khuôn khổ Dự án VLIR Network. Chương trình học được xây dựng dựa trên tiêu chuẩn chương trình học của ngành Công nghệ thực phẩm của các trường, đặc biệt là chương trình Công nghệ thực phẩm phối hợp đào tạo bởi Trường Đại học Ghent và Leuven, tuy nhiên, được điều chỉnh phù hợp với điều kiện thực tế của quốc gia. 

 

Được giảng dạy bởi đội ngũ các giáo sư, giảng viên có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo tiến sĩ, thạc sĩ thuôc lĩnh vực này, tham gia chương tình đào tạo thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm, học viên được cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên môn về công nghệ thực phẩm, đặc biệt chú trọng công nghệ sau thu hoạch và bảo quản thực phẩm, bên cạnh đó, được trang bị kiến thức và kỹ năng về quản lý, kỹ thuật góp phần giải quyết vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm thông qua sản xuất thực phẩm sạch, an toàn, chất lượng.

 

PGS.TS. Lý Nguyễn Bình, Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng giới thiệu chương trình đào tạo

 

Ảnh lưu niệm của lãnh đạo, giảng viên và học viên

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011229

Đang trực tuyến: 1422