Với mong muốn tạo nên một mạng lưới sinh viên rộng khắp trong khối ASEAN để các bạn là thủ lĩnh sinh viên được gặp gỡ, trao đổi, và chia sẻ những ý tưởng của mình để phát triển cộng đồng vững mạnh, Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần đầu tiên được diễn ra tại Singapore vào năm 2012. Vào năm 2015 tại Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 4 tại Trường Đại học Chulalongkorn, Thái Lan, Ban Thư ký AUN, các thầy cô phụ trách về công tác sinh viên đã quyết định tổ chức Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên lần đầu tiên vào năm 2016 tại Philippines, song song cùng với diễn đàn thủ lĩnh sinh viên lần thứ 5 năm 2016. Hội nghị Mạng lưới Công tác sinh viên AUN mong muốn sẽ là nơi để quý lãnh đạo về công tác sinh viên sẽ cùng với thủ lĩnh sinh viên thực hiện những ý tưởng, hành động thiết thực cho một ASEAN thịnh vượng.

 

Năm 2017, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQGTPHCM) và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đồng đăng cai tổ chức Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 (The 6th ASEAN Student Leaders Forum - ASLF) và Hội nghị Mạng lưới Công tác sinh viên AUN lần thứ 2 (The 2nd AUN Student Affairs Network Meeting - AUN SAN), diễn ra từ ngày 05/12/2017 đến 07/12/2017 tại ĐHQGTPHCM và tại ĐHCT từ ngày 08/12/2017 đến 09/12/2017 với sự tham gia của 92 đại biểu đến từ Ban thư ký AUN và 22 trường đại học hàng đầu của 09 quốc gia khu vực Đông Nam Á. 

 

Nghi thức chào cờ tại buổi Lễ Bế mạc Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 và Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên AUN lần thứ 2 năm 2017

 

Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 và Hội thảo lần thứ hai về Mạng lưới sinh viên AUN năm 2017 đã trải qua ba ngày làm việc thành công với chủ đề "Cam kết và hành động hướng tới cộng đồng ASEAN thịnh vượng".


Tại cuộc họp của Hội nghị Mạng lưới Công tác sinh viên AUN lần thứ 2, đại diện của Ban thư ký AUN và các trường đại học thành viên đã thảo luận và thống nhất với các chính sách và các chương trình hoạt động nhằm thúc đẩy sinh viên trong việc di chuyển lao động trong cộng đồng ASEAN cũng như lên kế hoạch cho các hoạt động và chương trình cho AUN năm 2018.

 

Tại các cuộc họp Diễn đàn Thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6, các đại biểu từ 22 trường đại học thành viên AUN đã chia sẻ và thảo luận với các chuyên gia Việt Nam và các nhà lãnh đạo sinh viên khác về những cơ hội và thách thức của lao động trong cộng đồng ASEAN, yêu cầu về kỹ năng và kiến ​​thức về lao động để thích ứng với thị trường khu vực và vai trò của Liên minh Sinh viên trong việc hỗ trợ và chuẩn bị các kỹ năng cần thiết cho sinh viên theo xu hướng này. Bên cạnh đó, các đại biểu đã có dịp trải nghiệm lịch sử, văn hoá và đời sống xã hội Việt Nam thông qua các hoạt động văn hoá như vậy tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ.

 

Kết quả của hai cuộc họp sẽ là những khuyến nghị cho các trường đại học AUN và AUN thực hiện các chính sách và chương trình hoạt động cần thiết như cam kết đào tạo nguồn nhân lực trí tuệ, có năng lực và khéo léo nhằm xây dựng Cộng đồng ASEAN thịnh vượng.


Trường ĐHCT tin tưởng mạnh mẽ rằng thông qua các cuộc họp, thảo luận và trao đổi văn hoá, các đại biểu sẽ xây dựng mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa các nhà lãnh đạo và sinh viên của các trường đại học AUN, qua đó thúc đẩy sự hợp tác giữa các trường đại học thành viên trong việc đào tạo và phát triển công dân ASEAN.

 

Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 6 và Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên lần thứ 2 năm 2017 tổ chức tại Việt Nam sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ cho mỗi đại biểu, đánh dấu một hoạt động mang tầm vóc quốc tế, và hơn hết đó chính là cơ hội được giao lưu, gặp gỡ các thủ lĩnh sinh viên của các trường. 

 

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc buổi lễ

 

PGS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ và PGS.TS. Vũ Hải Quân, Phó Giám đốc ĐHQGTPHCM trao giấy chứng nhận cho các đại biểu tham gia trong chương trình:

 

 

PGS.TS Hà Thanh Toàn và PGS.TS. Vũ Hải Quân đại diện hai đơn vị chủ nhà năm 2017 trao cờ cho đơn vị đăng cai Diễn đàn thủ lĩnh sinh viên Đông Nam Á lần thứ 7 và Hội nghị mạng lưới công tác sinh viên lần thứ 3 năm 2018 tại Indonesia:

 

 
Ảnh lưu niệm tại buổi lễ

 

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc trong chương trình:

 

 

Tại Trường ĐHCT, các đại biểu đã tham gia Ngày hội Văn hóa ASEAN với nhiều hoạt động mang đậm nét văn hóa của các quốc gia Đông Nam Á; tham quan, trải nghiệm những nét đặc sắc trong cuộc sống hàng ngày của người dân Đồng bằng sông Cửu Long; những địa danh văn hóa, lịch sử Cần Thơ nói riêng và miền Nam Việt Nam nói chung.

 

 

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015274

Đang trực tuyến: 1195