Chào mừng kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992-22/12/2017), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Hàn thành phố Cần Thơ phối hợp Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc tại Trường ĐHCT vào tối ngày 09/12/2017.

 

Tham dự lễ có đoàn đại biểu Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện các công ty, doanh nghiệp, chuyên gia đang làm việc tại Việt Nam; lãnh đạo thành phố Cần Thơ, các trường đại học, cao đẳng và đông đảo người dân, sinh viên trên địa bàn thành phố.

 

Toàn cảnh Lễ Kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc và Lễ hội Hỗ trợ gia đình Việt - Hàn 2017 tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT

 

Lễ Kỷ niệm có ý nghĩa quan trọng nhằm thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân thành phố Cần Thơ với nhân dân Hàn Quốc, đồng thời ghi nhận những hỗ trợ và đóng góp của Chính phủ, nhân dân, các đối tác Hàn Quốc cho sự phát triển Trường ĐHCT, thành phố Cần Thơ nói riêng và vùng ĐBSCL nói chung. Bên cạnh đó, Lễ hội Hỗ trợ gia đình Việt - Hàn - Trái tim yêu thương nhằm hỗ trợ gia định Việt - Hàn, góp phần thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của Việt Nam và Hàn Quốc đến những em bé gia đình Hàn - Việt để các em sẽ trưởng thành và tiếp tục là cầu nối cho sự phát triển của hai nước.

 

Ông Đào Anh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc
 

Ông Park Noh Wan, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại thành phố hồ Chí Minh phát biểu chúc mừng

 

PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, chia sẻ niềm vui với chương trình

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ là trường đại học lớn nhất ở vùng ĐBSCL, Trường ĐHCT đã và đang hợp tác với các trường đại học, các cơ quan giáo dục Hàn Quốc trong nhiều lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, triển khai các hoạt động giao lưu văn hóa, trao đổi cán bộ, sinh viên giữa các trường, hỗ trợ học bổng, chia sẻ nguồn thông tin khoa học, tổ chức hội thảo, hội nghị chuyên đề,... Xác định việc phát triển quan hệ hợp tác ngày càng sâu rộng giữa hai nước nói chung và đặc biệt ở khu vực Tây Nam Bộ là hết sức cần thiết, từ cuối năm 2014, Trường ĐHCT chủ động tiếp xúc làm việc với Lãnh sự quán Hàn Quốc tại thành phố Hồ Chí Minh, đề xuất các khả năng hợp tác. Những thiện ý này đã được hiện thực hóa thông qua Lễ khánh thành Trung tâm Hàn Quốc học và Viện Vua Sejong vào năm 2015.

 

Với sự hỗ trợ nhiệt tình của Tổng Lãnh sự Hàn Quốc, các hoạt động giao lưu giữa Nhà trường và các đối tác Hàn Quốc đã gia tăng đáng kể. Trung bình hàng năm có 10 chuyến gặp gỡ và làm việc với lãnh đạo Nhà trường, điều này thể hiện rõ mối quan tâm đặc biệt không chỉ của các viện, trường mà còn các công ty, doanh nghiệp Hàn Quốc với Trường ĐHCT. Đặc biệt, lớp tiếng Hàn tổ chức bởi Viện Vua Sejong không chỉ giảng dạy ngôn ngữ mà còn giới thiệu nét văn hóa Hàn Quốc với các học viên. Các hoạt động này đang tích cực làm giàu mối quan hệ giữa hai đất nước.

 

Lãnh đạo thành phố trao quà lưu niệm đến Tổng lãnh sự Hàn Quốc
 
Trao quỹ hỗ trợ gia đình Việt - Hàn
 

Tiết mục múa tay của học viên tiếng Hàn tại Trường ĐHCT

 
Tiết mục biểu diễn của các mẹ và bé gia đình Việt - Hàn
 
Những cánh diều bay cao mang theo ước mơ của các em nhỏ

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011193

Đang trực tuyến: 1358