Hội nghị hóa học hữu cơ toàn quốc lần thứ 8 (8th Vietnam Conference on Organic Chemistry - VCOC08) diễn ra từ ngày 01 - 03/12/2017, tại Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) do Hội Hóa học Hữu cơ Việt Nam và Trường ĐHCT đồng tổ chức. Hội nghị có sự tham dự của GS.TS. Chang Hee Lee, Chủ tịch Hội Hóa học hàn Quốc; GS.TS. Hak Won Kim, Phó Chủ tịch Hội Hóa học Hàn Quốc; PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; GS.TS. Nguyễn Việt Bắc, Phó Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam, cùng hơn 200 nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu trong cả nước.

 

Toàn cảnh Hội nghị Hóa học hữu cơ toàn quốc lần thứ 8 tại Trung tâm Học liệu, Trường ĐHCT

 

Hội nghị Hóa Hữa cơ VCOC-08 là Hội nghị hàng đầu trong nước thuộc lĩnh vực Hóa Hữu cơ. Chủ đề chính của Hội nghị là "Hóa học hữu cơ cho sự phát triển bền vững". Mục tiêu của hội nghị là tạo diễn đàn để các nhà nghiên cứu, học viên, sinh viên từ các trường đại học, các viện nghiên cứu cũng như khu vực công nghiệp chia sẻ kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu về lĩnh vực Hóa Hữu cơ. Ngoài ra, hội nghị cũng nhằm hướng đến mục tiêu tăng cường mối quan hệ giữa các nhà khoa học, đồng thời thúc đẩy các hợp tác nghiên cứu về phát triển bền vững vùng Tây Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế.

 

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc Hội nghị

 

Ban tổ chức Hội nghị đã nhận được 148 bài báo khoa học của các nhà khoa học trên cả nước. Hội đồng chuyên môn đã thẩm định và chọn được 120 bài chất lượng để đăng toàn văn trong Tạp chí Hóa học số đặc biệt của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Tại Hội nghị, có 40 báo cáo được trình bày bao gồm 10 bài tham luận và 30 bài báo cáo poster. Nội dung của các báo cáo bao trùm các lĩnh vực: Hóa dược và hóa học các hợp chất tự nhiên; Hóa học phục vụ nông nghiệp, thủy sản, môi trường; Hóa học các hợp chất hữu cơ và hóa dầu; Hóa học vật liệu mới, năng lượng tái tạo; Hóa học lượng tử; Hóa tính toán.

 

 

GS.TS. Chang Hee Lee, Đại học Quốc gia Kangwon, Hàn Quốc, báo cáo tham luận tại Hội nghị

 
 
 
 
 
 
 

Đại biểu tham quan trưng bày các sản phẩm khoa học và xem báo cáo poster

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000354

Đang trực tuyến: 750