Ngày 05/12/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã đón tiếp và làm việc với đoàn đại diện các công ty Nhật Bản nhằm trao đổi các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ Dự án ODA. Tiếp đoàn có PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng; Ban Quản lý, Ban Điều phối Dự án ODA; đại diện lãnh đạo, giảng viên và cán bộ các đơn vị trực thuộc.

 

Buổi làm việc với đoàn đại diện các công ty Nhật Bản tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn công tác

 

Với mong muốn trao đổi, thảo luận các cơ hội hợp tác trong khuôn khổ Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT, đoàn đại diện của Tập đoàn Takeshofood và Ingredients, Công ty Takai food và Công ty Hydro Powtech, Nhật Bản đã làm việc với Ban Quản lý Dự án ODA và Ban Điều phối các lĩnh vực Nông nghiệp và Thủy sản về các đề án: hợp tác nghiên cứu, hỗ trợ dào tạo sinh viên và hợp tác xây dựng food valley tại Cần Thơ. 

 

Theo đó, phía Nhật Bản đề xuất cùng hợp tác thực hiện chương trình nghiên cứu về công nghệ thủy phân để gia tăng giá trị của sản phẩm; khoa học hóa độ ngon của sản phẩm dựa trên đánh giá tổng hợp giữa cảm nhận giác quan của con người và thiết bị phân tích; và nghiên cứu thực phẩm dành cho người cao tuổi. Đối với đề án hỗ trợ đào tạo sinh viên, các công ty Nhật Bản sẽ tiếp nhận sinh viên Trường đến thực tập tại Nhật Bản, tuyển dụng sinh viên làm việc tại công ty ở Nhật Bản hoặc công ty Nhật Bản được thành lập ở Việt Nam, và hỗ trợ sinh viên trong việc thành lập công ty chế biến lương thực, thực phẩm.

 

Thông qua giới thiệu quy trình hình thành và phát triển food valley tại tỉnh Niigata, Công ty Takai food đề xuất hợp tác nghiên cứu xây dựng food valley tại Cần Thơ với mong muốn thúc đẩy sự phát triển của các công ty chế biến lương thực, thực phẩm tại địa phương.

 

Đại diện các công ty Nhật Bản giới thiệu thông tin và đề xuất hợp tác tại buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, Trường ĐHCT đã góp ý và đưa ra các ký kiến đề xuất ban đầu cho các cơ hội hợp tác. Hai bên sẽ tiếp tục trao đổi để gợi mở hướng đi và hoàn chỉnh chương trình hợp tác nhằm đảm bảo tính khả thi với mục tiêu đóng góp cho lợi ích của đôi bên và cho sự phát triển của địa phương.  

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014556

Đang trực tuyến: 591