Trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo Sóc Trăng lần thứ III, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2017, ngày 02/11/2017, tại Trung tâm Văn hóa và Hội nghị tỉnh Sóc Trăng, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Lễ Ký kết Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) giai đoạn 2018 - 2023.

Chủ trì Lễ Ký kết có ông Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND; ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND và bà Vũ Thị Hiếu Đông, Giám đốc Sở KH&CN. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị khoa, viện, phòng ban thuộc Trường tham dự.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Ngô Hùng,
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng ký kết bản thỏa thuận hợp tác

 

Tại Lễ Ký kết, đại diện Lãnh đạo Sở KH&CN tỉnh Sóc Trăng đã trình bày tóm lược nội dung Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và Trường ĐHCT giai đoạn 2018 - 2023. Cụ thể, trong thời gian tới, UBND tỉnh Sóc Trăng và Trường ĐHCT cùng hợp tác để phát huy và sử dụng hiệu quả nguồn lực của hai bên, nhằm đạt được các mục tiêu: Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất và đời sống, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Sóc Trăng; nâng cao trình độ về chuyên môn, kỹ thuật cho đội ngũ chuyên môn của tỉnh, trong đó ưu tiên lĩnh vực nông nghiệp theo hướng bền vững; thực hiện nhiệm vụ của Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho Trường ĐHCT hỗ trợ phát triển các tỉnh, thành phố vùng ĐBSCL về lĩnh vực giáo dục, đào tạo và khoa học công nghệ.

Sau khi thông qua nội dung chương trình thỏa thuận ký kết, dưới sự chứng kiến của các thành viên tham dự, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Ngô Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành ký kết Chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Sóc Trăng và Trường ĐHCT giai đoạn 2018 - 2023. Sau đó, lãnh đạo các đơn vị khoa, viện, phòng ban của Trường và lãnh đạo các phòng ban địa phương có liên quan trong chương trình hợp tác trao đổi về tiến trình và kế hoạch triển khai trong thỏa thuận.

Trong điều kiện nguồn lực KH&CN của vùng ĐBSCL nói chung và tỉnh Sóc Trăng nói riêng còn hạn chế, việc ký kết hợp tác với Trường ĐHCT có ý nghĩa rất quan trọng nhằm đào tạo nguồn nhân lực KH&CN có chất lượng cao, góp phần giải quyết những vấn đề thực tiễn đặt ra trước tình hình biến đổi khí hậu của vùng diễn biến ngày càng phức tạp. 
 

 

(Tin, ảnh: P. Quản lý khoa học; Biên tập: TT. Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015064

Đang trực tuyến: 813