Ngày 15/11/2017, tại Trường ĐHCT, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) tại Việt Nam và Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội thảo khởi động Dự án "Chiến lược truyền thông kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long". Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận đối tác chiến lược về thích ứng với biến đổi khí hậu và quản lý nước giữa Chính phủ Việt Nam và Hà Lan, với nguồn tài trợ của Cơ quan Doanh nghiệp Hà Lan.

 

Hội thảo khởi động Dự án Chiến lược truyền thông Kế hoạch Đồng bằng Sông Cửu Long diễn ra tại Trường ĐHCT

 

Mục tiêu chính của Hội thảo nhằm giới thiệu về Dự án và chiến lược truyền thông toàn diện nhằm truyền tải các nguyên tắc của Kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đến 13 tỉnh, thành thuộc ĐBSCL. Với thông điệp "Tương lai của Đồng bằng nằm trong tay chúng ta", chiến lược truyền thông được xây dựng nhằm định hướng thực hiện các chiến dịch truyền thông bao gồm các chương trình đào tạo giảng viên và hội thảo tập huấn cho 13 tỉnh, thành tại ĐBSCL.

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc

 

Trong những thập kỷ qua, ĐBSCL đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên, tác động của biến đổi khí hậu, phát triển không theo quy hoạch và khai thác quá mức các nguồn tài nguyên thiên nhiên đang là mối đe dọa nghiêm trọng đến tương lai của ĐBSCL. Chính phủ Việt Nam cũng như cộng đồng quốc tế đang xây dựng các chiến lược và chương trình khác nhau nhằm thích ứng và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và một trong những sáng kiến đó là Kế hoạch ĐBSCL. 

 

Được soạn thảo từ năm 2013 trong khuôn khổ thỏa thuận giữa Chính phủ Hà Lan và Việt Nam, Kế hoạch ĐBSCL là tài liệu tham khảo và định hướng cho Chính phủ, đề ra những nguyên tắc về phát triển bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu, cân nhắc đến hai yếu tố phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường. Kế hoạch đã nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan cấp cao của Chính phủ Việt Nam và chính phủ các quốc gia tài trợ như: Hà Lan, Phần Lan, Đức, Úc, Nhật Bản và các đối tác chiến lược như: Ngân hàng thế giới, Liên hiệp quốc, Ngân hàng phát triển Châu Á và Tổ chức IFAD. Tuy nhiên, nhận thức và hiểu biết của cấp cơ sở các cơ quan nhà nước và cộng đồng về nguyên tắc và khuyến nghị của Kế hoạch ĐBSCL còn nhiều hạn chế. Việc nâng cao nhận thức và tạo được sự đồng thuận của các cấp cơ sở đối với nguyên tác này sẽ góp phần tăng thêm hiệu quả của Kế hoạch đối với sự phát triển ĐBSCL.

 

Dự án  "Chiến lược truyền thông kế hoạch Đồng bằng sông Cửu Long" do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì thực hiện phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các đối tác thực hiện Dự án gồm: UNESCO-IHE, Trường ĐHCT, IUCN Việt Nam, Water NL, Fresh Studio, Hội Nông dân Việt Nam, Royal Haskoning DHV, ĐH Wageningen và KnowH2O.

 

Ông Carel Richter, Tổng Lãnh sự Hà Lan phát biểu

 

Đại diện các đối tác thực hiện giới thiệu công việc thực hiện trong Dự án  

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17014167

Đang trực tuyến: 689