Nhằm tạo môi trường giúp sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên về các vấn đề chung, Đoàn Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Đoàn các trường đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học trọng điểm và Tập đoàn Wilmar CLV tổ chức Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Giải thưởng STAR AWARDS 2017.

 

Cuộc thi được tổ chức với mục tiêu thắt chặt tình hữu nghị hợp tác giữa các đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học trọng điểm của cả nước; tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên - nguồn lao động tương lai; tạo sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng; tiếp tục nâng cao nhận thức của sinh viên và học sinh về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và việc làm trong tương lai, củng cố hệ thống kiến thức xã hội và rèn luyện kỹ năng Hội nhập cho sinh viên và học sinh, đặc biệt là những hiểu biết về bản sắc văn hóa Việt Nam, cộng đồng ASEAN, văn hóa doanh nghiệp thời hội nhập.

 

Toàn cảnh đêm Chung kết Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Giải thưởng STAR AWARDS 2017 tại Hội trường Lớn - Trường ĐHCT

 

Cuộc thi diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2017 với sự tham gia của hơn 22.000 sinh viên các trường đại học trong cả nước qua 04 vòng thi: vòng online Starship, vòng offline Star Wars, vòng chung kết khu vực Starlight. Vòng chung kết toàn quốc Star Union được tổ chức tại Hội trường Lớn - Trường ĐHCT với sự tham dự của đại diện Thành đoàn và Hội sinh viên thành phố Cần Thơ; Tập đoàn Wlimar CLV; đại diện lãnh đạo các trường đại học quốc gia, đại học vùng; và sự tham gia cổ vũ đông đảo của các bạn sinh viên dành cho 12 thí sinh xuất sắc có mặt tại đêm chung kết.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu khai mạc

 

Tại đêm chung kết, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn thanh niên các đại học quốc gia, đại học vùng và các trường đại học trọng điểm đã phối hợp cùng Nhà trường tổ chức thành công cuộc thi thu hút đông đào sinh viên toàn quốc tham gia, đồng thời cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn Wilmar CLV trong phong trào học thuật của sinh viên Nhà trường nói riêng và sinh viên cả nước nói chung trong nhiều năm qua tạo cơ hội cho các em trau dồi ngoại ngữ và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho tương lai.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn trao hoa cho bà Trần Tăng Tuyết Lê nhằm thay lời cảm ơn đến Tập đoàn Wlimar CLV

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn và bà Nguyễn Thị Lê Chi, đại diện nhà tài trợ, tặng hoa cho các cụm tham gia cuộc thi

 

Anh Nguyễn Thanh Tùng, Bí thư Đoàn Trường ĐHCT trao cờ đăng cai Cuôc thi STAR AWARDS 2018 cho anh Nguyễn Đình Yên, Bí thư Đoàn ĐH Thái Nguyên

 

Anh Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng Ban Tổ chức tặng hoa Ban Giám khảo

 

Cuộc thi Star Awards 2017 được tổ chức tại 6 cụm tại Trường ĐHCT, ĐHQG TPHCM, ĐH Đà Nẵng, ĐH Huế, ĐHQG Hà Nội và ĐH Thái Nguyên. Hai thí sinh xuất sắc nhất của mỗi cụm thi đã vượt qua hàng nghìn sinh viên khác để góp vào tổng số 12 thí sinh có mặt tại Vòng chung kết toàn quốc. Theo đó, các thí sinh trải qua 03 phần thi. Bước vào phần thi Khởi động –Tự giới thiệu, mỗi thí sinh có 01 phút để tự giới thiệu về bản thân. Thí sinh có thể minh họa bằng hình ảnh, video clip, tranh ảnh,…. Phần thi thứ hai là Tăng tốc, các thí sinh trả lời gói 10 câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức giơ bảng A, B, C, hoặc D. Ở vòng thi thứ ba - Thuyết trình, 12 thí sinh được chia thành 4 đội, mỗi đội gồm 3 thành viên và có 5 phút để trình bày về chủ đề được chọn. Sau phần thuyết trình, đội thi chính có 10 phút để trả lời các câu hỏi do các đội thi còn lại đặt ra xoay quanh chủ đề đã trình bày.

 

Các thí sinh với phần thi Tự giới thiệu

 

Phần thi trả lời câu hỏi trắc nghiệm

 

Quyết liệt với phần thi thuyết trình và tranh luận giữa các đội

 

Với kiến thức sâu rộng, sự am hiểu về các lĩnh vực đời sống xã hội, sự bản lĩnh, tự tin trên sân khấu và tất nhiên là khả năng nói tiếng Anh vô cùng tuyệt vời, thí sinh Nguyễn Lê Quyền - Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã giành giải Nhất một cách thuyết phục; giải Nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Võ Hữu Thức - Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TPHCM; thí sinh Dương Kỳ Anh - Trường ĐH Tây Nguyênkhông kém phần nổi trội khi về thứ 3 tại cuộc thi. 

 

Trao giải cho Đội thuyết trình hay nhất

 

Các thí sinh nhận giải Khuyến khích

 

Ba gương mặt nhận giải Tư

 

Top 3 thí sinh xuất sắc nhất nhận giải Nhất, Nhì, Ba của cuộc thi

 

Cuộc thi STAR AWARDS 2017 đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn và đó sẽ là nguồn động lực cho các bạn sinh viên khác với mong muốn khám phá và chinh phục những đỉnh cao tri thức trong thế giới hội nhập nơi mà ngoại ngữ là phương tiện quan trọng để tiếp cận. Mong rằng các bạn sinh viên hãy nỗ lực từng ngày trong học tập ngoại ngữ và rèn luyện các kỹ năng cần thiết, làm hành trang vững chắc vào con đường nghề nghiệp tương lai.

 

Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Giải thưởng STAR AWARDS 2017 kết thúc thành công tốt đẹp

 

 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015331

Đang trực tuyến: 1296