Với mục tiêu hỗ trợ thực hiện Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật (HTKT) "Tăng cường năng lực Trường Đại học Cần Thơ thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản được triển khai thực hiện từ tháng 3 năm 2016.

 

Một trong những hợp phần quan trọng của Dự án HTKT là thực hiện dự án nghiên cứu chung kiểu mẫu giữa các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Cần Thơ và các trường đối tác Nhật Bản. Ngày 21/6/2016, Trường ĐHCT tổ chức Lễ Ký kết Hợp đồng triển khai thực hiện Đề tài nghiên cứu khoa học thuộc Dự án HTKT. Bốn đề tài nghiên cứu khoa học được thực hiện trong khuôn khổ Dự án gồm: 2 đề tài thuộc lĩnh vực Nông nghiệp, 1 đề tài thuộc lĩnh vực Thủy sản và 1 đề tài thuộc lĩnh vực Môi trường. Thời gian thực hiện các đề tài kéo dài trong vòng 2 năm với kinh phí 1 tỷ đồng/dự án. Đặc biệt, các đề tài nghiên cứu này được hỗ trợ bởi 9 trường đại học Nhật Bản với những ý tưởng và công nghệ mới được áp dụng. 

 

 

Buổi làm việc giữa nhóm nghiên cứu thuộc lĩnh vực Nông nghiệp với Hội đồng kỹ thuật Nhật Bản ngày 30/10/2017

 

Nằm trong chuỗi các hoạt động của dự án, từ ngày 30/10 đến ngày 01/11/2017, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức các buổi làm việc giữa các nhóm nghiên cứu với Hội đồng kỹ thuật của các trường đối tác Nhật Bản gồm các trường đại học: Hokkaido, Kyushu, Kagoshima, Nagasaki, Osaka, Tokyo, Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, Hàng hải và Công nghệ Tokyo.

 

 Tại các buổi làm việc, các nhóm nghiên cứu đã báo cáo tiến độ thực hiện các đề tài, tiếp nhận, giải trình cụ thể các góp ý của thành viên Hội đồng kỹ thuật Nhật Bản. Kết quả thảo luận của buổi làm việc với Hội đồng kỹ thuật Nhật Bản sẽ góp phần điều chỉnh và hoàn thiện các chương trình nghiên cứu để đạt được những kết quả quan trọng, đáp ứng các mục tiêu đề ra, góp phần giải quyết một số vấn đề do biến đổi khí hậu gây ra đối với ngành nông nghiệp và thủy sản, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời, tăng cường kết nối và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Trường Đại học Cần Thơ và các đối tác Nhật Bản.

 

 Một số hình ảnh buổi làm việc giữa nhóm nghiên cứu thuộc lĩnh vực Nông nghiệp với Hội đồng kỹ thuật Nhật Bản ngày 30/10/2017:

 

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

 

Đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo tiến độ thực hiện đề tài

 

Các thành viên Hội đồng kỹ thuật đóng góp ý kiến

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015281

Đang trực tuyến: 1204