Ngày 26/10/2017, Khoa Dự bị Dân tộc (DBDT) - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) hân hoan tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa (26/10/2007-26/10/2017). Đến tham dự lễ, có đại diện lãnh đạo Trường Dự bị Đại học thành phố Hồ Chí Minh, Trường Dự bị Đại học Trung ương, các trường trung học phổ thông trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Về phía Trường ĐHCT, có PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, cựu học sinh và học sinh đang học tập tại Khoa DBDT.

 

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa DBDT

 

Khoa DBDT- Trường ĐHCT được thành lập ngày 26/10/2007, nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cho các tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số; góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển bền vững cho các địa phương còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay Khoa có 11 cán bộ cơ hữu, tất cả giảng viên đều có trình độ thạc sĩ và hằng năm có khoảng hơn 20 cán bộ từ các các đơn vị khác trong trường tham gia giảng dạy hệ dự bị đại học.

 

Thầy Nguyễn Hoàng Long, Quyền Trưởng Khoa DBDT đọc Diễn văn chào mừng

 

Nhìn lại chặng đường 10 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy và Ban Giám hiệu Nhà trường, sự phối hợp, hỗ trợ của các đơn vị khác trong toàn trường, Khoa DBDT đã có quá trình xây dựng, trưởng thành về nhiều mặt. Một số kết quả tiêu biểu đạt được như: đào tạo gần 3.000 học sinh hệ dự bị đại học (bao gồm hệ dự bị chính quy, hệ dự bị cử tuyển và hệ xét tuyển thẳng). 

 

Đặc biệt, từ năm học 2013-2014 đến nay, thực hiện nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27 tháng 12 năm 2008 của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo trong cả nước, trong đó có 22 huyện nghèo thuộc khu vực Tây Nam bộ, Khoa DBDT - Trường ĐHCT đào tạo hệ xét tuyển thẳng và hiện tại có 148 học sinh hệ xét tuyển thẳng đang học tập tại trường. Bên cạnh được ôn tập, củng cố một cách có hệ thống kiến thức cơ bản của chương trình trung học phổ thông, các em còn được rèn luyện kỹ năng sống: như kỹ năng ứng xử văn hóa, kỹ năng hoạt động xã hội, kỹ năng làm việc theo nhóm,… thông qua các hoạt động do Đoàn Thanh niên tổ chức như: văn nghệ, thể dục thể thao, hội trại thanh niên, hội thi viết báo tường và các hoạt động tình nguyện khác…để học sinh hoàn thiện bản thân.

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng

 

Quá trình xây dựng và phát triển của Khoa DBDT trong 10 năm qua là quá trình liên tục phát huy nội lực của các thế hệ cán bộ, giảng viên và học sinh. Những thành tích đạt được là hệ quả tất yếu của đường lối lãnh đạo đúng đắn, kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, sự hợp tác và giúp đỡ của các đoàn thể, đơn vị trong toàn trường. Trong thời gian tới, Khoa DBDT tin tưởng sẽ tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sáng suốt, sự động viên, khích lệ kịp thời của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, sự hợp tác, giúp đỡ có hiệu quả của các đoàn thể, đơn vị trong trường trên chặng đường tiếp theo của Khoa.

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng trao hoa thay lời cảm ơn đến Thầy Đặng Văn Thuận, nguyên Trưởng khoa và Thầy Nguyễn Văn Thân, nguyên Trưởng Bộ môn Khoa học cơ bản đã  góp phần vào sự phát triển của Khoa DBDT trong thời gian qua

 

Thầy Lê Mạnh Quốc, Chánh Văn phòng Đảng ủy Trường trao khen thưởng của Hiệu trưởng cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển của Khoa DBDT

 

Thầy Nguyễn Hoàng Long trao học bổng cho các em học sinh

 

Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải trong Hội thi cắm hoa và Hội thi văn nghệ nhằm lập thành tích chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Khoa

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Bảng tổng hợp những thành tích và hoạt động tiêu biểu của Khoa trong 10 năm qua

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16612722

Đang trực tuyến: 1018