Sáng ngày 17/10/2017, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng đại diện lãnh đạo Khoa Sau Đại học, Trung tâm Đảm bảo chất lượng và Khảo thí, Khoa Nông nghiệp và Sinh học ứng dụng đã có buổi gặp gỡ và làm việc với ông Berndt Tilp, Giám đốc Trung tâm Thông tin, Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) về thảo luận cơ hội hợp tác và giới thiệu học bổng tại Đức.

 

Buổi làm việc với Trung tâm Thông tin DAAD tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Tại buổi gặp gỡ, phía Trường ĐHCT đã giới thiệu thông tin tổng quát về Trường; lộ trình quản lý chất lượng của Nhà trường giai đoạn 1990 - 2018; hợp tác giữa Nhà trường và DAAD trong lĩnh vực chất lượng; hoạt động của một số cơ quan, tổ chức của Đức tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long; và những quan tâm của Nhà trường về cơ hội hợp tác với các đối tác Đức trong tương lai.  

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

 

Ấn tượng với các kết quả hoạt động của Nhà trường, ông Berndt Tilp chia sẻ Trường ĐHCT đang phát triển rất nhanh và mạnh; các quan tâm của Nhà trường về đào tạo và chất lượng giáo dục đại học cũng chính là các chủ đề được quan tâm từ DAAD và các đối tác. Trong thời gian tới, phía DAAD sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các lĩnh vực nghiên cứu hợp tác tiềm năng qua đó giới thiệu tới 350 viện, trường đại học của Đức nhằm xây dựng các mối quan hệ, cộng tác mang lại lợi ích chung cho cả hai bên.

 

Tỷ lệ có việc làm của sinh viên tốt nghiệp trong năm 2015 (khảo sát năm 2016) của Trường ĐHCT là rất ấn tượng. Do đó, ông Berndt Tilp dự kiến sẽ thảo luận với Đại sứ quán Đức và các cơ quan chính phủ tìm nguồn tài trợ tổ chức một hội thảo trong năm 2018 tại Trường ĐHCT với chủ đề “Liên kết trường đại học và giới công nghiệp” qua đó giúp Nhà trường, các đại diện từ Đức, và đại biểu là doanh nghiệp và nhà tuyển dụng chia sẻ quan điểm giúp gắn kết hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

 

Ông Berndt Tilp phát biểu

 

Nhân chuyến công tác đến Trường ĐHCT, Trung tâm Thông tin DAAD đã tổ chức buổi giới thiệu các học bổng DAAD khuyến khích cá nhân (học bổng thạc sỹ/tiến sỹ) và nhóm (nghiên cứu chung/dự án) đến cán bộ và sinh viên Nhà trường.

 

Giới thiệu các học bổng DAAD

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin & Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015206

Đang trực tuyến: 1093