Việc giao tiếp bằng tiếng Anh một cách lưu loát có thể mang đến những thay đổi tích cực trong nghề nghiệp và cuộc sống, tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ điều kiện để theo đuổi những khóa học thêm ngoài việc học chính quy ở trường. Chươg trình tiếng Anh dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn (English Access Microscholarship Program) được tài trợ bởi Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh nhằm tạo nền tảng tiếng Anh vững chắc cho các bạn trẻ có năng lực nhưng có hoàn cảnh khó khăn. 

 

Ngày 05/10/2017, Trung tâm Ngữ - Trường ĐHCT phối hợp cùng Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai giảng chương trình tiếng Anh dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, khóa học 2017-2019. Tham dự lễ có ông David Turnbull, Phó trưởng Bộ phận Văn hóa thông tin, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh; PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo, viên chức các đơn vị của Trường; 25 học viên mới và cựu học viên của Chương trình Access cùng quý phụ huynh.

 

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng Chương trình tiếng Anh dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn 2017-2019 tại Trung tâm Ngoại ngữ - Trường ĐHCT

 

Chương trình Access được khởi động từ năm 2004 và đã có hơn 110.000 học sinh từ hơn 80 quốc gia được thụ hưởng lợi ích từ chương trình. Tại Việt Nam, đã có khoảng 1.000 học sinh tham gia chương trình này. Đây là khóa thứ hai chương trình được tổ chức tại Cần Thơ cho đối tượng các em học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Tham gia chương trình Access, các em học sinh có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh để có được việc làm hoặc việc học tập tốt hơn trong tương lai. Bên cạnh đó, các em còn được học về văn hóa và xã hội Mỹ cũng như các kỹ năng vi tính hữu ích khác. Sau hai năm kết thúc chương trình, các em tự tin hơn và có thể giao tiếp bằng tiếng Anh với bất kỳ người nước ngoài nào đến Việt Nam. 

 

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT khẳng định vai trò quan trọng của tiếng Anh trong tương lai của các em và bày tỏ niềm vui cho việc tiếp tục triển khai chương trình Access tại thành phố Cần Thơ. Trước hoạt động có ý nghĩa này của Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ, PGS.TS. Hà thanh Toàn mong muốn quý phụ huynh luôn ủng hộ, hỗ trợ để các em học sinh học tập hết sức mình, đạt được mục tiêu nâng cao trình độ tiếng Anh, đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ hiện nay.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc buổi lễ

 

Ông David Turnbull, Phó trưởng Bộ phận Văn hóa thông tin, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh trao chứng nhận tham gia khóa học cho 25 học sinh

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn và TS. Lưu Nguyễn Quốc Hưng, Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Trường ĐHCT trao quà tặng cho các em

 

Mỗi em được tặng một chiếc xe đạp khi tham gia chương trình

 

Tham quan cơ sở phòng học trong chương trình

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000313

Đang trực tuyến: 703