Ngày 27/9/2017, PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác Trường ĐH Hải dương Quốc gia Đài Loan, Công ty TNHH Hoàn Cầu, Đài Loan và Công ty Ynsect, Pháp về thảo luận xúc tiến các chương trình hợp tác trên cơ sở bản ghi nhớ hợp tác được ký kết giữa các bên. 
 

Buổi làm việc giữa Trường ĐHCT, Trường ĐH Hàng hải Quốc gia Đài Loan, Công ty TNHH Hoàn Cầu và Công ty Ynsect tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Trường ĐHCT và Trường ĐH Hải dương Quốc gia Đài Loan lần đầu ký kết bản ghi nhớ hợp tác vào tháng 8 năm 2008, đánh dấu mối quan hệ hợp tác và làm nền tảng cho hoạt động đào tạo nguồn nhân lực trình độ sau đại học trong khuôn khổ chương trình Mekong 1000. Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đang trên đà phát triển, tháng 8 năm 2014, hai trường tiếp tục ký kết bản ghi nhớ hợp tác với nội dung tăng cường các hoạt động đào tạo; trao đổi cán bộ, sinh viên; nghiên cứu khoa học; tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học;... Đó cũng là các nội dung thảo luận nhân chuyến công tác lần này của Trường ĐH Hải dương Quốc gia Đài Loan đến với Trường ĐHCT.

 

PGS.TS. Lê Việt Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng đoàn công tác

 

Cũng tại buổi làm việc, Trường ĐHCT và Công ty TNHH Hoàn Cầu, Đài Loan đã thảo luận và xúc tiến thành lập Trung tâm đào tạo và Ngân hàng bảo tồn giống sinh vật biển đặt tại dự án của Công ty TNHH Hoàn Cầu Việt Nam ở Phú Quốc và dự kiến kế hoạch thực hiện chương trình tài trợ học bổng cho Trường ĐHCT trong thời gian tới. 

 

Nhân buổi gặp gỡ Trường ĐHCT, được sự giới thiệu của các đối tác Đài Loan, đại diện Công ty Ynsect bày tỏ mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với Trường trong việc nghiên cứu và phát triển lĩnh vực sản xuất các loại thực phẩm ngành thủy sản, chăn nuôi gia súc, dinh dưỡng thực vật, các sản phẩm phục vụ cho ngành nông nghiệp, dược phẩm, mỹ phẩm,… từ các loại côn trùng. 

 

Thảo luận tại buổi làm việc

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

  Học trực tuyến

  Thi trực tuyến

  Thư điện tử

   Trợ giúp   Chỉ dẫn tìm kiếm   Góp ý   Cựu sinh viên Sơ đồ web