Sáng ngày 01/9/2017,  Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Lễ bế giảng khóa học tiếng Nhật trong khuôn khổ Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ. Tham dự lễ có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án ODA, Trường ĐHCT; ông Hiroyuki Kanzaki, đại diện liên danh tư vấn cho Dự án; lãnh đạo các đơn vị có cán bộ tham gia khóa học cùng các học viên.  

 

Toàn cảnh Lễ bế giảng diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

 

Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ được triển khai thực hiện nhằm góp phần phát triển Trường Đại học Cần Thơ ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và thế giới, đóng góp mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa cho công cuộc phát triến nhanh và bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước và đồng hành cùng các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Dư án sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản với tổng vốn là 105,9 triệu USD và triển khai thực hiện từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 12 năm 2022. 

 

Dự án gồm 5 hợp phần chính gồm: phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các dự án nghiên cứu, phát triển cơ sở vật chất, mua sắm thiết bị nghiên cứu, và dịch vụ tư vấn. Đối với hợp phần phát triển nguồn nhân lực, có 63 giảng viên thuộc các lĩnh vực  nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan được cử đi đào tạo tiến sĩ tại Nhật, 09 viên chức của Trường là ứng viên cho các chương trình thạc sĩ về quản trị, quản lý đại học tiên tiến đạt chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, có 91 lượt giảng viên, nghiên cứu viên được đào tạo, nghiên cứu ngắn hạn về các kỹ thuật,công nghệ tiên tiến; các phương pháp vận hành, các phương pháp mới trong nghiên cứu; quy trình bảo trì và sử dụng thiết bị, máy móc, phòng thí nghiệm, phương pháp quản trị - quản lý trường đại học.

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

Trong năm 2017, Trường đã tổ chức khóa học tiếng Nhật cho 21 ứng viên, trong đó 12 ứng viên cho các chương trình tiến sĩ và 09 ứng viên chương trình thạc sĩ nhằm cung cấp cho học viên kiến thức Nhật ngữ cơ bản phục vụ cho cuộc sống xã hội của học viên khi sang Nhật học tập như bộ chữ hiragana, katakana và một số hán tự. Diễn ra từ ngày 05/6 đến ngày 31/8/2017 với hơn 160 giờ học tập với giáo viên bản xứ, kết thúc khóa học, học viên đạt được khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật, cùng với sự hiểu biết về văn hóa nước Nhật, làm nền tảng để tạo dựng các mối quan hệ hợp tác trong học tập và nghiên cứu tại Nhật Bản trong thời gian tới.

 

Sau 3 tháng nỗ lực học tập, học viên đã tự tin giao tiếp và thuyết trình lưu loát bằng tiếng Nhật

 

Ông Hiroyuki Kanzaki, đại diện liên danh tư vấn cho Dự án trao chứng chỉ cho học viên

 

Học viên trao tặng những bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn đến lãnh đạo Nhà trường, Ban Quản lý Dự án ODA, đại diện liên danh tư vấn và giáo viên

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609409

Đang trực tuyến: 329