Ngày 30/8/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị Liên kết Giáo dục quốc phòng và an ninh nhằm đánh giá kết quả công tác giáo dục quốc phòng an ninh (QPAN) cho học sinh, sinh viên và công tác liên kết giáo dục QPAN năm học 2017-2018, đồng thời thảo luận thống nhất kế hoạch liên kết giáo dục QPAN giữa các đơn vị.

 

Tham dự Hội nghị có Thiếu tướng Phạm Thành Tâm, Phó Tư lệnh Quân khu 9; Đại tá Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9; Đại tá Vũ Anh Mạng, Phó Phòng Dân quân Bộ Tham mưu Quân khu 9 và đại diện các đơn vị liên kết. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường.

 

Hội nghị Liên kết Giáo dục QPAN năm học 2015-2016 diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trường ĐHCT nằm trong hệ thống các trung tâm giáo dục QPAN sinh viên toàn quốc, thực hiện nhiệm vụ giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên của Trường ĐHCT và các trường liên kết. Được sự quan tâm của Bộ Tư lệnh, Cục Chính trị Quân khu 9 và lãnh đạo Trường ĐHCT, Trung tâm có được đội ngũ cán bộ quản lý và giảng viên có đủ năng lực, phẩm chất chính trị và trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quản lý, giảng dạy môn học. Trung tâm luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên thời thời gian qua.

 

Hiện nay Trung tâm có 20 giảng viên, trong đó 04 đồng chí có trình độ thạc sĩ; 01 đồng chí là nghiên cứu sinh; 06 đồng chí đã đào tạo cấp chiến dịch trong các nhà trường quân đội; 20/20 đồng chí đã có chứng chỉ dạy học đại học. Với đội ngũ cán bộ, giảng viên như trên trung tâm có đủ năng lực liên kết giảng dạy với các đơn vị.

 

Đại tá Nguyễn Vĩnh Ninh, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục  Quốc phòng và An ninh, Trường ĐHCT báo cáo tổng kết công tác giáo dục QPAN năm học 2016-2017

 

Trong năm qua, Trung tâm đã liên kết giảng dạy cho tổng số 13.508 học sinh, sinh viên của Trường ĐHCT và các trường liên kết gồm: Đại học Y Dược Cần Thơ, Đại học Kiên Giang, Cao đẳng Cộng đồng Hậu Giang, Cao đẳng Y tế Đồng Tháp, Cao đẳng Nghề Du lịch Cần Thơ, Cao đẳng Nông nghiệp Nam Bộ, Trung cấp Miền Tây, Phổ thông Quốc văn Cần Thơ. Tỷ lệ học sinh, sinh viên đạt yêu cầu là 99,66%, trong đó, tỷ lệ học sinh, sinh viên đạt loại Giỏi là 28,02%, Khá là 63,95%, Trung bình đạt 07,69%.

 

Trong năm học mới, với lưu lượng sinh viên nội trú gần 10.000 sinh viên, Trung tâm đảm bảo về cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu học tập, rèn luyện và vui chơi giải trí cho sinh viên; đảm bảo 100% sinh viên an tâm về tư tưởng, sức khỏe, an toàn trong huấn luyện. Bên cạnh đó, vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đặc biệt được chú trọng và đã được phụ huynh và sinh viên đánh giá cao.

 

Trong thời gian học tập và rèn luyện tại Trung tâm, sinh viên được sống trong môi trường quân sự, là điều kiện tốt để rèn luyện nếp sống có kỷ luật, tác phong làm việc nghiêm túc, khoa học, tinh thần đoàn kết, ý thức tập thể, trách nhiệm cộng đồng, làm hành trang cho những năm tiếp theo trên giảng đường đại học, góp phần tích cực vào mục tiêu đào tạo con người, nguồn nhân lực chất lượng cho xã hội.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, Giám đốc Trung tâm Giáo dụcQuốc phòng và An ninh phát biểu tại Hội nghị

 
Đại diện các trường liên kết đóng góp ý kiến


(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017409

Đang trực tuyến: 482