Ngày 26/8/2017, tại Trường Đại học Cần Thơ diễn ra Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần 6 do Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP. Cần Thơ, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Cần Thơ tổ chức.


Tham dự Diễn đàn có đại diện lãnh đạo Sở KH&CN TP. Cần Thơ, đại diện lãnh đạo của hơn 13 trường đại học, cao đẳng; các vườn ươm, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, và hơn 300 sinh viên. Diễn đàn đã nhận được sự tham gia của 17 nhóm dự án ở vòng sơ loại, trong đó có 06 dự án được chọn vào vòng chung kết và 03 dự án xuất sắc nhất đã được chọn và trao giải.

 

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ lần 6 diễn ra tại Nhà Điều hành, Trường Đại học Cần Thơ

 

Diễn đàn Khoa học và Công nghệ là dự án do Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc khởi xướng và triển khai, nằm trong khuôn khổ của Chương trình phát triển thị trường Khoa học và Công nghệ của Bộ KH&CN. Với mục tiêu, thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học trong khu vực trường đại học, viện nghiên cứu thông qua các hoạt động trao đổi thông tin, tham gia các hội thảo, khoá huấn luyện trong và ngoài nước, tư vấn của chuyên gia,... Các nhóm sau khi được hỗ trợ sẽ có thể hình thành doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên sản phẩm nghiên cứu và thương mại hoá các sản phẩm đó.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ phát biểu tại Diễn đàn

 

Phát biểu tại Diễn đàn, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ hoạt động KH&CN luôn đóng vai trò quan trọng đối với chất lượng giáo dục và đào tạo. Trong những năm qua, hoạt động KH&CN của Trường Đại học Cần Thơ đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, không những góp phần nâng cao chất lượng đào tạo mà còn góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trường đã khuyến khích hoạt động KH&CN trong trường thông qua tạo nguồn ngân sách cho hoạt động nghiên cứu khoa học, xuất bản, tham dự hội thảo, hội nghị trong nước và quốc tế với kinh phí gần 100 tỉ/năm.

 

Diễn đàn KH&CN sẽ phát triển cộng đồng nhà khoa học trẻ khởi nghiệp trong cả nước, góp phần đẩy mạnh sự liên kết giữa nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của trường đại học và doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội của đất nước. Trường ĐHCT mong muốn nhận nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ kinh nghiệm nhằm giúp cho hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường ngày càng tốt hơn với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hợp tác với các viện, trường, địa phương, doanh nghiệp, và hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.
 

Nhân dịp này, Trường Đại học Cần Thơ đã ký kết hợp tác với Trung tâm Dịch vụ Công nghệ cao

 

Trong khuôn khổ Diễn đàn lần 6, Ban tổ chức đã nhận được sự ủng hộ để thành lập Liên minh Câu lạc bộ nhà khoa học trẻ miền Nam, với sự tham gia của 13 trường đại học, cao đẳng trong đó có các trường: Đại học Cần Thơ; Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM; Đại học Quốc tế Hồng Bàng; Đại học Công nghệ Sài Gòn, Đại học Nông lâm TP. HCM, Cao đẳng Công nghệ thông tin iSpace, Cao đẳng Cần Thơ,… Sự kết nối và cam kết tham gia có hiệu quả của Liên minh này nhằm xây dựng mạng lưới nhà khoa học trẻ khởi nghiệp, phối hợp triển khai các hoạt động thúc đẩy phong trào nghiên cứu khoa học của sinh viên, kết nối nguồn lực đầu tư, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp với cộng đồng nhằm thúc đẩy thương mại hoá sản phẩm sáng tạo, qua đó tạo nguồn cung cho thị trường công nghệ trong nước.

Ban tổ chức Diễn đàn luôn đặt sinh viên và các nhà khoa học trẻ làm trung tâm, và đây là cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo, sản phẩm nghiên cứu hay mô hình kinh doanh. Đội ngũ chuyên gia; chủ doanh nghiệp; nhà đầu tư sẽ tư vấn, góp ý để các nhóm tiềm năng cải thiện, hoàn thiện sản phẩm của mình. 

 

Đông đảo sinh viên quan tâm tham dự

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999976

Đang trực tuyến: 1053