Thấy được nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực điện năng tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, Khoa Công nghệ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thực hiện Đề án mở ngành Kỹ thuật điện-Điện tử, chương trình chất lượng cao trình độ đại học. Để hoàn thiện Đề án mở ngành, ngày 25/8/2017, Khoa Công nghệ tổ chức Hội thảo lấy ý kiến giảng viên, nhà khoa học, người lao động, cựu sinh viên về chương trình đào tạo dự kiến.

 

 

Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về chương trình đào tạo chất lượng cao Kỹ thuật điện-Điện tử tại Hội trường Khoa Công nghệ

 

Tại Hội thảo, đại diện Tổ biên soạn chương trình đã trình bày tóm tắt chương trình chất lượng cao ngành Kỹ thuật điện-Điện tử. Theo đó, thời gian đào tạo của chương trình kéo dài 4,5 năm với tổng số tín chỉ là 145, trong đó 60% khối lượng chương trình được dạy bằng tiếng Anh cộng với 300 giờ tăng cường ngoại ngữ sẽ giúp cho sinh viên có được kiến thức cơ bản về ngoại ngữ để học các môn chuyên ngành.

 

Số lượng sinh viên/lớp của chương trình chất lượng cao tối đa là 40 sinh viên, các môn thực tập được thiết kế dành riêng cho chương trình chất lượng cao với nhóm thực hành không quá 15 sinh viên, nhóm làm thí nghiệm không quá 5 sinh viên/thiết bị. Tài liệu các học phần được thiết kế theo chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh. Được chú trọng đầu tư, cải tiến so với chương trình đại trà, chương trình chất lượng cao ngành Kỹ thuật điện-Điện tử đào tạo kỹ sư Kỹ thuật điện-Điện tử có đủ trình độ, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế và hội nhập của Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và của đất nước nói chung trong bối cảnh toàn cầu hóa.

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Tại Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ Trường ĐHCT đang đẩy mạnh xây dựng các chương trình đào tạo chất lượng cao. Hiện nay, Trường có hai ngành đào tạo chất lượng cao đã tuyển sinh năm 2016 gồm: Kinh doanh quốc tế và Công nghệ thông tin, ngoài ra, ngành Công nghệ hóa học chất lượng cao bắt đầu tuyển sinh năm 2017. Tiếp cận chương trình đào tạo của các quốc gia tiên tiến, chương trình đào tạo chất lượng cao của Trường ĐHCT được thiết kế phù hợp xu hướng, nhu cầu của xã hội, chú trọng nâng cao năng lực ngoại ngữ cùng với điều kiện học tập được trang bị đầy đủ, tiện nghi, và được giảng dạy bởi giảng viên có kinh nghiệm và giảng viên nước ngoài. Chương trình đào tạo chất lượng cao được kỳ vọng sẽ tạo sự khác biệt rõ nét đối với chương trình đào tạo đại trà. Sinh viên được đào tạo từ chương trình chất lượng cao sẽ có bước nhảy vọt về chất lượng, đủ lực hội nhập thị trường lao động khu vực và thế giới.

 

TS. Quách Ngọc Thịnh, Khoa Công nghệ giới thiệu chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kỹ thuật điện-Điện tử

 

Các đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng Đề án

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17017224

Đang trực tuyến: 669