Nhằm khai thác và đưa vào sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập của sinh viên, ngày 11/8/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ bàn giao Ký túc xá sinh viên Hậu Giang tại Khu Hòa An - Trường ĐHCT. Đến dự buổi lễ có PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường. Về phía tỉnh Hậu Giang có ông Đồng Văn Thanh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh cùng đại diện các đơn vị tài trợ và đơn vị thi công.

 

Lễ Bàn giao Công trình Ký túc xá sinh viên Hậu Giang tại Khu Hòa An - Trường ĐHCT

 

Được khởi công xây dựng ngày 27/4/2015, công trình Ký túc xá sinh viên Hậu Giang tại Khu Hòa An - Trường ĐHCT có tổng mức đầu tư trên 29 tỷ đồng bằng nguồn vốn từ ngân sách tỉnh 50% và vốn vận động xã hội hóa 50% (tài trợ bởi Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam - Chi nhánh Hậu Giang với 1,5 tỷ đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hậu Giang với 4 tỷ đồng; Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - Chi nhánh Hậu Giang với 5 tỷ đồng). Quy mô công trình một trệt, hai lầu với tổng diện tích sàn sử dụng gần 2.700 m2. Được thiết kế và trang bị tiện nghi, công trình hoàn thành đã cung cấp chỗ ở với số lượng 35 phòng đáp ứng nhu cầu học tập và sinh hoạt cho gần 300 sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ, với vai trò là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho vùng, Trường ĐHCT là một trong những trường có số lượng sinh viên lớn nhất cả nước với gần 60.000 sinh viên, trong đó sinh viên đại học chính quy đang học tại Trường là khoảng 30.000 và 4.000 học viên sau đại học. Đặc biệt, sinh viên của Trường đa số là con em của các gia đình xuất thân từ nông dân, có thu nhập thấp ở địa phương. Vì vậy, nhu cầu ở ký túc xá của các em là rất cao. 

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền phát biểu tại buổi lễ

 

Trong nhiều năm qua, Trường đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của lãnh đạo và nhân dân các địa phương trong vùng về đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, phục vụ công tác giảng dạy, học tập của cán bộ và sinh viên. Trong đó, Hậu Giang là một trong những tỉnh có đóng góp nhiều nhất trong việc xây dựng ký túc xá cho sinh viên. Năm 2014, tỉnh Hậu Giang đã xây dựng Ký túc xá 05 tầng với quy mô hơn 550 chỗ ở cho sinh viên tại Khu 2 - Trường ĐHCT. Năm 2015, tỉnh Hậu Giang lại tiếp tục đầu tư xây dựng công trình Ký túc xá cho sinh viên tại Khu Hòa An của Trường. Điều này đã thể hiện sự quan tâm của UBND, các mạnh thường quân và nhân dân tỉnh Hậu Giang dành cho Trường ĐHCT.

Nhân buổi lễ, PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền đã bày tỏ niềm cảm kích và gửi lời cảm ơn chân thành đến UBND tỉnh Hậu Giang, các nhà tài trợ và nhân dân trong vùng đã chung tay góp sức trong xây dựng cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu học tập, sinh hoạt của sinh viên. Tiếp nhận công trình, Trường ĐHCT sẽ tiếp tục đầu tư, trang bị đầy đủ tiện nghi hơn để phục vụ tốt cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần và nâng cao chất lượng học tập của sinh viên. Trong thời gian tới, Trường tiếp tục triển khai xây dựng tòa nhà điều hành và khu học tập để trang bị Khu Hòa An trở thành môi trường học tập mang dáng vấp của một trường đại học hiện đại, chất lượng tại tỉnh Hậu Giang.

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền và ông Phan Vĩnh Lộc, Ban Quản lý dự án,
UBND tỉnh Hậu Giang ký Biên bản bàn giao công trình

Trao quà thay lời cảm ơn đến UBND tỉnh và các nhà tài trợ

 

Một số hình ảnh đại biểu tham quan Ký túc xá:

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

 Toàn cảnh Ký túc xá sinh viên Hậu Giang xanh-đẹp tại Khu Hòa An

 

 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17011024

Đang trực tuyến: 1021