Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc lần thứ 42 diễn ra từ ngày 31/7 đến 03/8/2017 tại thành phố Cần Thơ với sự phối hợp tổ chức của Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) và Viện Vật lý - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam dưới sự bảo trợ của Hội Vật lý lý thuyết Việt Nam. Tham dự Hội nghị có trên 100 đại biểu từ hơn 30 viện, trường trong và ngoài nước.

 

Toàn cảnh Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc lần thứ 42

 

Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc là hội nghị tổ chức thường niên nhằm trao đổi, báo cáo kết quả nghiên cứu của cộng đồng vật lý trong cả nước. Các chủ đề liên quan Vật lý lý thuyết và Vật lý tính toán được thảo luận tại Hội nghị như: Vật lý hạt cơ bản, hạt nhân và thiên văn; Vật lý phân tử, quang lượng tử và thông tin lượng tử; Vật lý chất rắn, vật lý vật liệu, vật lý sinh học, vật lý điện tử; Vật lý chất mềm, sinh học và liên ngành. Đây là những lĩnh vực vật lý mới, tiên phong luôn nhận được quan tâm và đầu tư nghiên cứu của cộng đồng vật lý trong nước và thế giới, phù hợp với trào lưu phát triển của cuộc cách mạng công nghệ lần 4.

 

Tại Hội nghị, các công trình nghiên cứu được công bố thông qua 25 bài thuyết trình và 80 báo cáo poster, trên cơ sở đó, đại biểu tham dự hội nghị cùng nhau thảo luận và đề xuất hướng nghiên cứu mới, tiếp cận hiệu quả và thiết thực nguồn thông tin của thế giới, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu cơ bản, nâng cao chất lượng đào tạo của hệ thống giáo dục đào tạo của Việt Nam.

 

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ với vai trò, vị trí là trung tâm văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, Trường ĐHCT luôn phấn đấu không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của vùng trong bối cảnh đối mặt với nhiều thách thức hiện nay như biến đổi khí hậu, yêu cầu chuyển dịch cơ cấu kinh tế hiệu quả và bền vững,... Bên cạnh ba lĩnh vực thế mạnh của Trường là Nông nghiệp, Thủy sản và Môi trường, Trường ĐHCT chú trọng phát triển nhiều lĩnh vực khác nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, trong đó, Trường luôn xem nghiên cứu cơ bản là nền tảng vững chắc cho nghiên cứu phát triển các lĩnh vực ứng dụng. Hàng năm, Trường có trên 100 công bố quốc tế thuộc danh mục ISI, trong đó khoa học tự nhiên chiếm khoảng 35%; và Vật lý là lĩnh vực nghiên cứu cơ bản đạt được những kết quả bước đầu trong những năm gần đây.

 

Nhân dịp này, PGS.TS. Hà Thanh Toàn đã gửi lời cảm ơn chân thành đến các nhà vật lý tiêu biểu đã tham gia giao lưu với sinh viên vật lý của Trường ĐHCT, thông tin về khoa học, tạo không khí say mê nghiên cứu khoa học vật lý trong sinh viên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, và cũng không quên gửi lời cảm ơn đến các nhà khoa học đã cộng tác, hỗ trợ Nhà trường trong thời gian qua và tổ chức thành công Hội nghị Vật lý lý thuyết toàn quốc lần thứ 42.

 

GS.TS. Nguyễn Ái Việt, Chủ tịch Hội Vật lý lý thuyết Việt Nam phát biểu khai mạc Hội nghị
 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chào mừng

 

Trao Giải thưởng Nghiên cứu trẻ năm 2017 của Hội Vật lý lý thuyết Việt Nam cho hai Tiến sĩ trẻ

 

Đại biểu báo cáo công trình nghiên cứu và thảo luận tại Hội nghị

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015106

Đang trực tuyến: 905