Ngày 10/5/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Tổng kết Thực tập Sư phạm khóa 39, năm học 2016-2017 nhằm đánh giá những mặt mạnh và những mặt còn hạn chế trong công tác tổ chức, rút ra những bài học kinh nghiệm cho đợt thực tập các năm tiếp theo. Tham dự lễ có PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, ban chức năng; các thành viên trong Ban chỉ đạo Thực tập sư phạm (TTSP); cán bộ hướng dẫn và sinh viên tham gia TTSP.

 

 

Lễ Tổng kết Thực tập Sư phạm khóa 39, năm học 2016-2017 diễn ra tại Hội trường Lớn

 

Trong năm học 2016-2017, Trường ĐHCT đã tổ chức cho 1.118 sinh viên thuộc các đơn vị (Khoa Sư phạm, Khoa Khoa học Chính trị, Khoa Ngoại Ngữ, và Bộ môn Giáo dục Thể chất) đi TTSP tập trung tại 33 điểm trường trung học phổ thông và 03 điểm trường tiểu học thuộc các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ, thời gian sinh viên đi thực tập từ ngày 12/02/2017 đến ngày 08/4/2017. 

 

Mục đích của đợt thực tập nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tiếp xúc và làm quen với môi trường giáo dục trung học phổ thông và tiểu học; giúp cho các em sinh viên tự tin, chủ động và sáng tạo hơn trong công tác rèn luyện nghiệp vụ của bản thân, rèn luyện kỹ năng thực hành sư phạm, phẩm chất nhà giáo chuẩn bị cho công tác giảng dạy sau này.

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm báo cáo công tác tổ chức và kết quả TTSP cho sinh viên khóa 39

 

Trong suốt 08 tuần thực tập, các sinh viên đã được hướng dẫn tham gia cụ thể công tác giảng dạy chuyên môn và sinh hoạt chủ nhiệm. Mỗi giáo sinh đã tham gia dự giờ, soạn giảng, thiết kế bài giảng và trực tiếp giảng dạy ít nhất 08 tiết, đồng thời tham gia tích cực vào công tác chủ nhiệm thông qua các hoạt động quản lý lớp học, các buổi sinh hoạt lớp, các hoạt động ngoài giờ lên lớp và các hoạt động ngoại khóa nghiệp vụ sư phạm. Kết thúc đợt TTSP, kết quả đáng mừng có 1.042/1.118 sinh viên được đánh giá loại A, chiếm tỉ lệ 87.71%. 

 

Công tác tổ chức và giám sát đoàn được thực hiện tốt. Sự phối hợp giữa khoa Sư phạm và các đơn vị thực tập được đánh giá tốt, nhanh chóng và kịp thời. Vấn đề an toàn thực tập được đảm bảo trong suốt thời gian thực tập. Nhìn chung, đợt TTSP khóa 39, năm học 2016-2017 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

  

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu chúc mừng và chia sẻ những tâm huyết, bài học kinh nghiệm cho sinh viên

 

Tại buổi lễ, PGS.TS. Đỗ Văn Xê đã chia sẻ những tâm huyết đối với ngành sư phạm, đặc biệt là lịch sử và vai trò của Khoa Sư phạm, Trường ĐHCT đối với Đồng bằng sông Cửu Long để sinh viên sư phạm thấy được trách nhiệm đối với nghề giáo, đối với vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Những bài học kinh nghiệm được Thầy nhắn nhủ một cách chân thành, trong đó, Thầy nhấn mạnh "chất lượng đào tạo bậc đại học được quyết định bởi chất lượng đào tạo bậc phổ thông", do đó, Thầy mong muốn sinh viên sư phạm tích cực tìm hiểu chương trình giáo dục mới, xây dựng phong cách mới, nâng cao hơn nữa trách nhiệm của người thầy làm sao đào tạo ra một thế hệ học sinh phát triển đầy đủ đáp ứng yêu cầu cuộc sống hiện đại.

 

Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời chúc mừng đến các sinh viên đã hoàn thành chương trình thực tập, tiến gần hơn với nghề nghiệp cao quý, để có cơ hội phát huy năng lực, đạt được những thành quả tốt đẹp trong thời gian sớm nhất.

 

Sinh viên Nguyễn Hồng Lãm, lớp Sư phạm Ngữ văchia sẻ kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm

 

Sinh viên Trần Trương Gia Bảo, lớp Sư phạm Giáo dục công dân báo cáo kinh nghiệm về công tác chuyên môn

 

PGS.TS. Nguyễn Văn Nở, Trưởng Khoa Sư phạm trao hoa cảm ơn đến những chỉ đạo và hỗ trợ của lãnh đạo Nhà trường trong đợt thực tập sư phạm

 

TS. Trần Văn Minh, Phó Trưởng Khoa Sư phạm trao hoa cảm ơn đến các giáo sinh thực tập đã chia sẻ tại chương trình

 

Tặng Giấy khen cho các cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong đợt TTSP

 

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015001

Đang trực tuyến: 685