Ngày 18/6/2021, Ban Quản lý Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ mở thầu - Phần Hồ sơ đề xuất tài chính cho gói thầu 2-2 "Mua sắm thiết bị cho phức hợp các phòng thí nghiệm nghiên cứu" thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT (Can Tho University Improvement Project).

Tham dự lễ mở thầu có GS. Tsunoda Manabu, Cố vấn trưởng Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật; GS. Ishimatsu Atsushi, Cố vấn học thuật Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật; ông Kunimoto Kazuhiko, Điều phối viên Dự án và Đại diện đơn vị tư vấn, ông Hirano Koji. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý dự án Nâng cấp Trường ĐHCT; đại diện các nhà thầu; Ban điều phối các lĩnh vực, đại điện các phòng ban chức năng của Trường cùng thành viên Tổ chuyên gia, Tổ thẩm định của gói thầu và các thành viên Ban Quản lý dự án.

Lễ mở thầu diễn ra tại Hội trường 1, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Sau khi Lễ mở thầu - Phần hồ sơ đề xuất kỹ thuật gói thầu 2-2 "Mua sắm thiết bị cho phức hợp các phòng thí nghiệm nghiên cứu"được diễn ra ngày 04/12/2020 đối với 04 Hồ sơ dự thầu được nộp theo đúng quy định, Đơn vị tư vấn và Tổ chuyên gia Ban quản lý Dự án đánh giá và lựa chọn được 03 nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật của gói thầu.

Tại buổi lễ, sau khi công bố các văn bản liên quan đến gói thầu, Tổ chuyên gia tiến hành kiểm tra tính nguyên vẹn và mở Hồ sơ đề xuất tài chính; công bố các thông tin theo yêu cầu như số lượng hồ sơ bản chính, bản sao bằng tiếng Việt và tiếng Anh và các tài liệu kèm theo.

Đại diện nhà thầu kiểm tra và xác nhận tính nguyên vẹn của hồ sơ

 

Tổ chuyên gia mở và công bố thông tin hồ sơ


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng 03 nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật của gói thầu số 2-2 “Mua sắm thiết bị cho phức hợp các phòng thí nghiệm nghiên cứu”. Đây là gói thầu cuối cùng và có giá trị lớn nhất trong ba gói thầu của hợp phần mua sắm thiết bị nghiên cứu với mục tiêu đầu tư các thiết bị cơ bản và thiết bị nghiên cứu tiên tiến cho các lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản và môi trường và các lĩnh vực liên quan. Trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật về đấu thầu, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế, Hiệu trưởng mong muốn Tổ chuyên gia sau khi tiến hành đánh giá các Hồ sơ đề xuất Tài chính sẽ đề nghị lựa chọn được nhà thầu đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu


Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" được thực hiện với mục đích nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án bao gồm 05 hợp phần chính: (1) phát triển nguồn nhân lực, (2) thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, (3) xây dựng cơ sở vật chất (4) đầu tư trang thiết bị và (5) dịch vụ tư vấn. Dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản với tổng vốn là 105,9 triệu USD và triển khai thực hiện từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 12 năm 2022.

Hiện nay, Dự án đã triển khai đồng bộ 05 hợp phần, trong đó, đối với hợp phần đầu tư trang thiết bị, Trường mua sắm các thiết bị cơ bản, thiết bị nghiên cứu và thiết bị nghiên cứu tiên tiến cho các lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường và các lĩnh vực liên quan với 03 gói thầu mua sắm thiết bị gồm: 2-1 “Mua sắm thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu”, 2-2 "Mua sắm thiết bị cho phức hợp các phòng thí nghiệm nghiên cứu" và 2-3 "Mua sắm thiết bị cho phòng thí nghiệm công nghệ cao. Trong đó, gói thầu 2-1 đã được hoàn thành vào năm 2019 và đã được nhà trường đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ giảng dạy thực hành, thực tập và nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả. Gói thầu 2-2 và 2-3 được triển khai đồng bộ với tiến độ thi công của công trình Tòa nhà phức hợp các phòng thí nghiệm nghiên cứu và Phòng thí nghiệm công nghệ cao.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án (thứ 2 từ phải sang) và đại diện các nhà thầu ký biên bản mở Hồ sơ đề xuất tài chính của gói thầu


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 22366077

Đang trực tuyến: 462