Ngày 27/4/2021, Lãnh đạo Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã có buổi làm việc với Đoàn Lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đoàn Lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ gồm: ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử thành phố; ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố. Cùng đi với đoàn có các thành viên Ủy ban bầu cử thành phố, quận Ninh Kiều và phường Xuân Khánh. Về phía Trường ĐHCT có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng cùng các thành viên Ban chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Trường ĐHCT.

Buổi làm việc với Lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ về công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại Trường ĐHCT


Tại buổi làm việc, Trường ĐHCT đã báo cáo tình hình thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, công tác chuẩn bị bầu cử của Trường được tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình, tiến độ và đúng quy định của pháp luật về bầu cử.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT báo cáo tình hình thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại Trường ĐHCT


Trường đã thành lập Ban Chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại Trường với 28 thành viên do Hiệu trưởng làm Trưởng ban cùng với các thành viên là đại diện các tổ chức đoàn thể, các đơn vị chức năng và các đơn vị có quản lý sinh viên để kịp thời triển khai đến sinh viên đơn vị mình quản lý. Trưởng ban chỉ đạo công tác bầu cử của Trường cũng đã ban hành công văn phân công nhiệm vụ của từng cá nhân đơn vị trong việc triển khai các hoạt động chuẩn bị và thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trường đã lập danh sách cử tri sinh viên đang học tại Trường và triển khai đến 16 đơn vị đào tạo trong Trường. Trường đã đề xuất thành lập 13 tổ bầu cử thuộc 7 ban bầu cử, 13 khu vực bỏ phiếu gồm: phòng 103, 106, 109 (nhà học B1); phòng 101, 104, 108 (nhà học C1); phòng 105, 111 (nhà học C2); phòng 102 (Khoa Luật); phòng 102, 103 (Khoa Khoa học Chính trị); phòng 102 (Khoa Khoa học Tự nhiên), phòng 101 (Khoa Dự bị Dân tộc).

Tính đến ngày 09/4/2021, Trường có 23.549 cử tri tham gia bỏ phiếu bầu 2 cấp. Danh sách cử tri tại các điểm bỏ phiếu cũng đã được niêm yết để cử tri kiểm tra đối chiếu thông tin. Trường cũng đã hoàn tất ghi 24.000 thẻ cử tri và đang gửi về phường Xuân Khánh để đóng dấu. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền công tác bầu cử cũng được nhà trường triển khai sâu rộng. Ban chỉ đạo công tác bầu cử của Trường đã phối hợp với Công an phường triển khai thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức bầu cử.

Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử thành phố, phát biểu


Tại buổi làm việc, ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử thành phố ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Trường ĐHCT cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ông đề nghị nhà trường tiếp tục tăng cường tiếp cận, nắm bắt tâm tư tình cảm của sinh viên, tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của sinh viên trong thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố, phát biểu kết luận buổi làm việc


Phát biểu kết luận buổi làm việc, ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố hoan nghênh công tác chuẩn bị bầu cử của Trường ĐHCT. Thời gian chuẩn bị cho cuộc bầu cử không còn nhiều, ông đề nghị nhà trường tiếp tục nhắc nhở sinh viên nêu cao tinh thần trách nhiệm công dân trong việc tham gia xây dựng và hoàn thiện bộ máy nhà nước; công khai danh sách cử tri đến với sinh viên bằng nhiều hình thức để sinh viên kiểm tra thông tin để kịp thời điều chỉnh, cập nhật; vận động sinh viên bầu đúng, bầu đủ và bầu sớm; từ đây đến ngày bầu cử không đăng tải, chia sẻ thông tin không phù hợp, không để kẻ xấu lợi dụng xuyên tạc, chống phá cuộc bầu cử; đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội trước, trong và sau cuộc bầu cử. Bên cạnh đó, Ủy ban bầu cử thành phố sẽ có kế hoạch cụ thể, phối hợp chặt chẽ với nhà trường để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn phòng chống dịch để cử tri an tâm thực hiện nghĩa vụ công dân.

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21491315

Đang trực tuyến: 663