Quỹ Châu Á (The Asia Foundation/TAF) đã hỗ trợ cho Trung tâm Giáo dục và Phát triển (CED) để thực hiện chương trình học bổng STEM hệ 4 năm và 5 năm bắt đầu từ tháng 9/2020. Học bổng được trao cho những nữ sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập và vừa trúng tuyển vào Trường Đại học Cần Thơ trong kỳ tuyển sinh năm học 2020-2021 vừa qua với điểm số cao thuộc các ngành liên quan đến STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán). Chương trình đã trao học bổng cho 40 sinh viên nữ năm thứ nhất của Trường Đại học Cần Thơ. Lễ trao học bổng đã diên ra tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ ngày 25/4/2021.

Lễ trao học bổng STEM của Quỹ Châu Á diên ra tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ


Mỗi sinh viên được hỗ trợ 25.000.000 đồng/năm, bao gồm tất cả các khoản liên quan đến việc học tập tại Trường như: học phí, lệ phí, đồng phục, sách vở, tài liệu, chi phí ăn ở,... Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ một phần chi phí trang bị máy tính để phục vụ mục đích học tập và cung cấp các khóa đào tạo kỹ năng mềm, các hoạt động bổ trợ cho sinh viên. Các em được tham gia các chương trình giao lưu, tình nguyện, trải nghiệm thực tế, cơ hội thực tập và đào tạo kỹ năng nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng do chương trình học bổng tổ chức.


Những nữ sinh được lựa chọn sẽ được hỗ trợ trong suốt thời gian học tập tại Trường cho đến khi tốt nghiệp ra trường nếu các em đảm bảo duy trì thành tích học tập đạt từ loại Khá trở lên mỗi năm học. Theo đó, số tiền học bổng lên đến hơn 100 triệu đồng cho mỗi em.


Chương tình học bổng STEM không chỉ tạo tiền đề vững chắc về tài chính cho các em nữ sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục theo đuổi con đường học tập mà còn tạo ra nhiều hoạt động bổ trợ giúp các em trải nghiệm, nâng cao kỹ năng mềm giúp các em tự tin, sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động đầy cạnh tranh ở Việt Nam hiện nay.

Bà Đinh Kiều Nhung, Chánh Văn phòng Quỹ Châu Á tại Việt Nam, giới thiệu về Quỹ Châu Á và chương trình học bổng STEM, đồng thời gửi lời động viên tinh thần giúp các em vượt lên khó khăn, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình "cuộc sống không lựa chọn chúng ta mà là chúng ta lựa chọn cuộc sống" và mong muốn các em sau khi tốt nghiệp, thành đạt sẽ trở lại đóng góp, giúp đỡ cho thế hệ sau này

 

GS.TS. Trần Ngọc Hải, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ, gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Châu Á và Trung tâm Giáo dục và Phát triển đã tổ chức chương trình học bổng đầy ý nghĩa này, đồng thời mong muốn các em sinh viên hiểu được thông điệp của chương trình học bổng, nỗ lực, phấn đấu, ra sức học tập để không phụ niềm tin của gia đình, nhà trường và nhà tài trợ

 

GS.TS. Trần Ngọc Hải tặng hoa thay lời cảm ơn đến Quỹ Châu Á và Trung tâm Giáo dục và Phát triển

 

Trao giấy chứng nhận học bổng cho nữ sinh Trường Đại học Cần Thơ

 

Ảnh lưu niệm

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21491783

Đang trực tuyến: 306