Ngày 22/04/2021, Ban Quản lý Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ mở thầu - Phần Hồ sơ đề xuất tài chính cho gói thầu 2-3 "Mua sắm thiết bị cho phòng thí nghiệm công nghệ cao" thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT (Can Tho University Improvement Project).

Tham dự lễ mở thầu có ông Hirano Koji, đại diện đơn vị tư vấn của Dự án. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý dự án Nâng cấp Trường ĐHCT; đại diện các nhà thầu; đại điện các phòng ban chức năng của Trường cùng thành viên Tổ chuyên gia, Tổ thẩm định của gói thầu và các thành viên Ban Quản lý dự án.

Lễ mở thầu diễn ra tại Hội trường 1, Nhà Điều hành, Trường ĐHCT


Căn cứ Quyết định số 746/QĐ-BGDĐT ngày 16/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu mua sắm thiết bị thuộc Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ; Quyết định số 865/QĐ-ĐHCT ngày 14/4/2021 của Hiệu trưởng Trường ĐHCT về việc phê duyệt danh sách các nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật của gói thầu 2-3 “Mua sắm thiết bị cho phòng thí nghiệm công nghệ cao" thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu mua sắm thiết bị thuộc Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ, theo đó có 03 nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật của gói thầu. Ngày 15/4/2021, Ban Quản lý Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT đã thông báo kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật đến các nhà thầu và gửi thư mời các nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật của gói thầu đến dự Lễ mở hồ sơ đề xuất tài chính của gói thầu.


Tại buổi lễ, Sau khi công bố các văn bản liên quan đến gói thầu, Tổ chuyên gia tiến hành kiểm tra tính nguyên vẹn và mở Hồ sơ đề xuất tài chính; công bố các thông tin theo yêu cầu như số lượng hồ sơ bản chính, bản sao bằng tiếng Việt và tiếng Anh và các tài liệu kèm theo,...
 

Đại diện nhà thầu kiểm tra tính nguyên vẹn của hồ sơ

 

Tổ chuyên gia mở và công bố thông tin hồ sơ


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chúc mừng 03 nhà thầu đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật của gói thầu số 2-3 “Mua sắm thiết bị cho phòng thí nghiệm công nghệ cao”, một trong ba gói thầu lớn của hợp phần thiết bị nghiên cứu với mục tiêu mua sắm các thiết bị cơ bản và thiết bị nghiên cứu tiên tiến cho các lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường và các lĩnh vực liên quan. Hiệu trưởng mong muốn rằng trên cơ sở tuân thủ các quy định pháp luật về đấu thầu, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế, Tổ chuyên gia sau khi tiến hành đánh giá các Hồ sơ đề xuất Tài chính sẽ đề nghị lựa chọn được nhà thầu đáp ứng các yêu cầu theo quy định.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, phát biểu


Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" được thực hiện với mục đích nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án bao gồm 05 hợp phần chính: (1) phát triển nguồn nhân lực, (2) thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, (3) xây dựng cơ sở vật chất (4) đầu tư trang thiết bị và (5) dịch vụ tư vấn. Dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản với tổng vốn là 105,9 triệu USD và triển khai thực hiện từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 12 năm 2022.

Hiện nay, Dự án đã triển khai đồng bộ 05 hợp phần, trong đó, đối với hợp phần đầu tư trang thiết bị, Trường mua sắm các thiết bị cơ bản, thiết bị nghiên cứu và thiết bị nghiên cứu tiên tiến cho các lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường và các lĩnh vực liên quan với 03 gói thầu mua sắm thiết bị gồm: 2-1 “Mua sắm thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu”, 2-2 "Mua sắm thiết bị cho phức hợp các phòng thí nghiệm nghiên cứu" và 2-3 "Mua sắm thiết bị cho phòng thí nghiệm công nghệ cao. Trong đó, gói thầu 2-1 đã được hoàn thành vào năm 2019 và đã được nhà trường đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ giảng dạy thực hành, thực tập và nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả. Gói thầu 2-2 được triển khai đồng bộ với tiến độ thi công của Tòa nhà phức hợp các phòng thí nghiệm nghiên cứu (RLC) của Dự án.

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban Quản lý Dự án (thứ 2 từ phải sang) và đại diện các nhà thầu ký biên bản mở Hồ sơ đề xuất tài chính của gói thầu

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21492313

Đang trực tuyến: 326