Ngày 04/4/2021, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Báo Tuổi Trẻ; Vụ Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT); Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 thu hút sự quan tâm tham dự của 20.000 lượt học sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông ở các tỉnh, thành  Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Đội văn nghệ Trường ĐHCT với tiết mục chào mừng Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021


Tại Ngày hội, đại diện Bộ GD&ĐT đã thông tin những điểm mới về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021. Lãnh đạo các trường đại học ở TP. Hồ Chí Minh, ĐBSCL đã cung cấp cho thí sinh cách xác định ngành nghề phù hợp với bản thân; xu hướng ngành nghề trong tương lai; tố chất cần có để theo các ngành về kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học xã hội, ngôn ngữ,…

Bên cạnh đó, các vấn đề về học bổng, hỗ trợ sinh viên có điều kiện kinh tế khó khăn, đời sống sinh viên ở các thành phố lớn cũng được ban tư vấn chia sẻ cùng thí sinh. Ban tổ chức còn chuẩn bị những quà tặng là thông tin tuyển sinh, thi đánh giá năng lực, cách lựa chọn phương thức xét tuyển,…để đồng hành cùng thí sinh trong chọn ngành, chọn trường.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tặng hoa thay lời cảm ơn đến các đơn vị tổ chức


Trong khuôn khổ Ngày hội còn có hơn 130 gian tư vấn của gần 100 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học đã cung cấp thông tin cho thí sinh về phương thức xét tuyển, ngành nghề, chính sách ưu đãi khi theo học tại các trường.

Chương trình tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp đã phải dời thời gian nhiều lần vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy vậy, chương trình năm nay vẫn kịp thời đưa thông tin hữu ích đến với thí sinh và đảm bảo an toàn về dịch bệnh. Trong 19 năm qua, ngày hội đã góp phần giúp các em học sinh định hướng đúng về chọn ngành, chọn trường, bậc học phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân, hoàn cảnh kinh tế gia đình, cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội.

PGS. TS. Trần Thị Thanh Hiền, Nguyên Phó Hiệu trưởng, Phó chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo Trường ĐHCT giải đáp thức mắc của học sinh


Công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp được Trường ĐHCT đặc biệt quan tâm và tích cực triển khai. Trước khi đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay, Trường ĐHCT đã tổ chức nhiều buổi tư vấn online và giải đáp rất nhiều những băn khoăn của thí sinh. Để chuẩn bị cho công tác tư vấn diễn ra thuận lợi, Trường ĐHCT đã huy động lực lượng lớn là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách về đào tạo của các khoa, viện, trung tâm, phòng, ban trong Trường tham gia tư vấn, cung cấp thông tin cho các em học sinh và phụ huynh về quy định mới của của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng; việc đăng ký tổ hợp môn thi; đăng ký xét tuyển nguyện vọng, cách chọn trường, chọn ngành; đặc điểm ngành nghề; những yêu cầu đầu vào của các ngành nghề; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; chỉ tiêu xét tuyển; những ưu tiên đối với các thí sinh thuộc khu vực khác nhau; chương trình học bổng dành cho tân sinh viên,... Ngoài ra, lực lượng lớn sinh viên tình nguyện của Trường cũng được bố trí để hỗ trợ, hướng dẫn các em học sinh để tham gia và ngày hội một cách thuận lợi, đặc biệt sự thân thiện, gần gũi và những kinh nghiệm được các anh, chị chia sẻ tin rằng sẽ giúp cho các em học sinh thêm vững tin, bớt lo âu cho kỳ thi quan trọng sắp tới.


Ngoài ra, trang Thông tin tuyển sinh của Trường tại: https://tuyensinh.ctu.edu.vn/ cũng là kênh đáp ứng đầy đủ thông tin mà thí sinh và phụ huynh quan tâm như: chỉ tiêu, danh mục ngành, môn thi năng khiếu, phương thức xét tuyển, điểm xét tuyển, nguyên tắc xét tuyển, các đợt xét tuyển, các chính sách ưu tiên, học bổng cho tân sinh viên,...

Đại diện các đơn vị tư vấn cho thí sinh

 

Các thí sinh tham quan và được tư vấn tại các đơn vị đào tạo của Trường

 

Nhộn nhịp Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 trong khuôn viên Trường ĐHCT


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)
 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21235774

Đang trực tuyến: 236