Ngày 02/4/2021, tại Hội trường 2, Nhà điều hành, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức tập huấn công tác văn thư, lưu trữ cho viên chức và người lao động của Trường. Tham dự có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng cùng gần 100 cán bộ phụ trách công tác văn thư, soạn thảo văn bản, công tác lưu trữ hồ sơ của các đơn vị trực thuộc Trường.

Buổi tập huấn công tác văn thư, lưu trữ tại Hội trường 2, Nhà điều hành


Buổi tập huấn nhằm mục tiêu tuyên truyền, phổ biến và cập nhật cho viên chức, người lao động các quy định của Nhà nước về công tác văn thư, lưu trữ; xây dựng và hướng dẫn soạn thảo một số mẫu văn bản liên quan đến công tác văn thư tại các đơn vị trong Trường; hướng dẫn thực hiện công tác lưu trữ tại đơn vị. Ngoài ra, buổi tập huấn còn nhằm lấy ý kiến góp ý của các đơn vị về công tác văn thư, lưu trữ trong Trường.

Nội dung tập huấn tập trung vào các quy định của Nhà nước và Nhà trường về văn thư, lưu trữ: Nghị định số 30/2020/NĐ-CP ngày 05 tháng 3 năm 2020 quy định về công tác văn thư; Luật Lưu trữ năm 2011; Thông tư số 09/2011/TT-BNV ngày 03 tháng 6 năm 2011 Quy định về thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu hình thành phổ biến trong hoạt động của cơ quan, tổ chức; Thông tư số 27/2016/TT-BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định thời hạn bảo quản tài liệu chuyên môn nghiệp vụ của ngành giáo dục. Bên cạnh đó, viên chức, người lao động được hướng dẫn và thực hành soạn thảo một số mẫu văn bản phổ biến trong công tác của Trường và thực hiện công tác lưu trữ ở đơn vị.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, phát biểu


Khẳng định tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ nhằm tạo thuận lợi cho các hoạt động của nhà trường, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị cần thường xuyên cập nhật các văn bản, tập huấn, nâng cao kỹ năng cho cán bộ chuyên trách về công tác văn thư lưu trữ, bên cạnh đó, chủ động, tăng cường giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau ở các đơn vị trong và ngoài Trường, từ đó, giúp công tác văn thư của các đơn vị nói riêng và của Trường nói chung được thực hiện theo đúng quy định, nâng cao hiệu quả, tính chuyên nghiệp và chất lượng công tác văn thư, lưu trữ của Trường.

ThS. Diệp Thành Nguyên, Phó trưởng Khoa Luật trình bày nội dung tập huấn


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)
 

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21235851

Đang trực tuyến: 152