Ý tưởng Khởi nghiệp - Startup wheel là cuộc thi thường niên do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) khởi xướng, đồng tổ chức bởi Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam đã chính thức khởi động từ tháng 02/2017 trên cả nước. Nằm trong chuỗi chương trình phát động cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Startup wheel 2017, sáng ngày 09/4/2017, Ban tổ chức cuộc thi phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức phát động cuộc thi tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT. Sự kiện thu hút sự tham gia của hơn 1.000 sinh viên và những bạn trẻ đam mê hoạt động khởi nghiệp kinh doanh trên địa bàn thành phố Cần Thơ nói riêng và các tỉnh khu vực miền Tây nói chung.

 

 

Toàn cảnh chương trình phát động cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup wheel 2017 tại Hội trường Lớn, Trường ĐHCT

 

Đây là năm thứ 3, chương trình phát động cuộc thi khu vực miền Tây dừng chân tại ĐHCT. Ngoài nội dung phát động cuộc thi, Ban tổ chức cũng tạo cơ hội cho các bạn trẻ quan tâm đến khởi nghiệp trao đổi thêm về những góc nhìn mới mẻ về khởi nghiệp cũng như về con đường khởi nghiệp của một số startup nổi tiếng trong cộng đồng thông qua chủ đề "Chân dung nhà khởi nghiệp". Tham gia phát động tại Trường ĐHCT có chị Trương Lý Hoàng Phi - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp, Tổng thư ký Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh; anh Trần Nguyễn Lê Văn - Giám đốc Công ty cổ phần Vé Xe Rẻ và Anh Đoàn Thiên Phúc - Giám đốc Công ty cổ phần Giải pháp Phần mềm Setech Việt. Các diễn giả đều là những người khởi nghiệp, sáng tạo, độc đáo, đã chia sẻ kinh nghiệm và bài học quý báu, đồng thời truyền thêm động lực, nguồn cảm hứng về khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

 

Các diễn giả, doanh nhân trẻ thành đạt tham gia tại chương trình

 

Cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp - Startup wheel 2017 hướng đến đối tượng giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp với quy mô toàn quốc được chia thành 02 nhóm chính: Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình khởi nghiệp đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ (có ít nhất 1 người sáng lập tuổi đời dưới 35); Cá nhân, nhóm khởi nghiệp: có thành viên tuổi đời dưới 35 tuổi có ý tưởng/sản phẩm/dịch vụ/mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào.

 

Cuộc thi kéo dài từ tháng 02 đến tháng 8/2017. Thời hạn nhận hồ sơ dự thi của các dự án đến hết ngày 15/5/2017.

 

Đông đảo sinh viên tham dự và chăm chú lắng nghe những chia sẻ từ các diễn giả

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16998584

Đang trực tuyến: 642