Ngày 27/01/2021, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Tự động hóa - CTA. Tham dự lễ có ông Trần Thế Hiển, Giám đốc Ban công nghiệp số Siemens Việt Nam; Ông Trần Văn Hiếu, Giám đốc Trung tâm đào tạo công nghiệp số Siemens Việt Nam. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng Ban lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ.


Là một trong những Tập đoàn mạnh về Tự động hóa và số hóa công nghiệp của Đức cũng là đối tác chiến lược của Trường ĐHCT, trong thời gian qua, Tập đoàn Siemens đã hỗ trợ nhà trường về đào tạo và cung cấp trang thiết bị hiện đại cho sinh viên của Khoa Công nghệ, Trường ĐHCT thực tập và làm các đồ án tốt nghiệp. Trong năm nay, Trường ĐHCT tiếp tục nhận được sự tài trợ từ Siemens các trang thiết bị hiện đại về công nghệ tự động hóa và số hóa công nghiệp để thành lập “Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Tự động hóa - CTA”.

Đại diện lãnh đạo hai đơn vị cắt băng khánh thành Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Tự động hóa


Tính đến thời điểm hiện tại, có thể nói đây là Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Tự động hóa - CTA được tài trợ bởi Siemens với trang thiết bị hiện đại bậc nhất ở Việt Nam với 06 bộ thí nghiệm PLC S7-1200, 06 bộ thí nghiệm PLC S7-1500, 06 bộ thí nghiệm điều khiển động cơ Servo V90 và S210, 12 màn hình HMI, gói phần mềm tích hợp TIA Portal V15 có bản quyền đầy đủ. Sự tài trợ từ Tập đoàn Siemens nói chung và Công ty TNHH Siemens Việt Nam nói riêng là cơ hội cho sinh viên, giảng viên của Trường ĐHCT và các đối tác của Siemens thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận, khai thác và ứng dụng công nghệ hiện đại. Điều này sẽ góp phần cho chất lượng đào tạo của Trường ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, các bộ thí nghiệm được thiết kế cơ động, gọn gàng và dễ tháo lắp để có thể di chuyển đến các nhà máy, xí nghiệp nhằm hỗ trợ các khóa đào tạo, tập huấn ngắn hạn với phương châm đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc cập nhật kiến thức tự động hóa và số hóa công nghiệp cho khối vận hành nhà máy.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Trần Thế Hiển, Giám đốc Ban công nghiệp số Siemens Việt Nam kéo băng khai trương Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Tự động hóa - CTA


Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao công nghệ Tự động hóa - CTA được đưa vào sử dụng tại Trường ĐHCT dưới sự quản lý và vận hành của Bộ môn Tự động hóa, Khoa Công nghệ. Trường ĐHCT cam kết rằng các trang thiết bị được tài trợ từ Tập đoàn Siemens sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ của Trường.

Các đại biểu tham quan Trung tâm

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21419946

Đang trực tuyến: 369