Ngày 18/12/2020, Khoa Kinh tế, Trường Đại học Cần Thơ đã tổ chức Hội thảo quốc tế lần 2 về Kinh tế, Kinh doanh và Tài chính 2020 (2ICBEF-CTU2020). Đây là hoạt động trong khuôn khổ Hội nghị khoa học thường niên của Khoa Kinh tế. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia, nhà khoa học, giảng viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ các trường đại học và viện nghiên cứu trong nước và ngoài nước như: Hoa Kỳ, New Zealand, Nhật Bản và Indonesia. 


Đây là hội thảo quốc tế lần thứ hai về kinh tế, kinh doanh và tài chính được tổ chức tại Trường Đại học Cần Thơ nhằm tạo ra diễn đàn cho các nhà khoa học, nhà nghiên cứu và nhà hoạch định chính sách chia sẻ những ý tưởng, thành tựu và kết quả nghiên cứu khoa học mới, từ đó xác định những vấn đề mới nổi, đồng thời xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa các viện, trường để đẩy mạnh các hoạt động học thuật trong các ngành khác nhau liên quan đến kinh tế, kinh doanh và tài chính.

Toàn cảnh Hội thảo tại Hội trường 101, Khoa Kinh tế


Hội thảo diễn ra với một phiên toàn thể với bốn báo cáo chính và bốn tiểu ban báo cáo song song, trong đó có 17 bài tham luận được trình bày. Tại Hội thảo, các nhà khoa học và đại biểu đã tập trung thảo luận về những vấn đề trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh và tài chính trong bối cảnh hội nhập hiện nay ở các nước trên thế giới, Việt Nam và tại Đồng bằng sông Cửu Long, bao gồm các nghiên cứu cụ thể có liên quan đến Kế toán, Kinh tế/Tài chính hành vi, Quản trị tài chính và Tài chính doanh nghiệp, Kinh tế lao động, Tăng trưởng và phát triển, Quản trị, Kinh tế môi trường, Nghiên cứu về năng lượng, Kinh doanh, Thương mại và Kinh tế quốc tế, Tài chính quốc tế, Kinh tế thành thị, Kinh tế nông thôn, Sức bật/Ứng phó với biến đổi khí hậu, Quản trị rủi ro, Kinh tế vùng, SME, Du lịch/Kinh tế du lịch,...

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo


Tại các phiên thảo luận, Hội thảo đã tạo cơ hội để các đại biểu trao đổi về các thành tựu trong nghiên cứu khoa học, thúc đẩy hợp tác giữa các nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp, đáp ứng nhu cầu và mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế, kinh doanh ở Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng và cả nước nói chung. Ngoài ra, đây cũng là dịp tạo cơ hội cho sự giao lưu, kết nối trong nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Cần Thơ với các trường đại học và các cơ sở nghiên cứu khoa học trong nước và quốc tế.

GS. Tsunoda Manabu, Cố vấn trưởng Dự án JICA-CTU, trình bày báo cáo về "Những thử thách đối với tiếp cận tổng hợp và bảo vệ môi trường: Kinh nghiệm từ Kenya và Việt Nam" (Challenges towards integrated approach and environment protection: from experiences of Kenya và Việt Nam)

 

Báo cáo trực tuyến của GS. Scott Hipsher, Trường Đại học Webster, Hoa Kỳ, về "Câu chuyện giảm nghèo hậu khủng hoảng Covid-19" (the role of narratives in poverty reduction after Covid-19 crisis)


 (Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21492618

Đang trực tuyến: 319