Ngày 10/12/2020, Ban Quản lý Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ mở thầu - Phần Hồ sơ đề xuất kỹ thuật cho Gói thầu 2-3 "Mua sắm thiết bị cho phòng thí nghiệm công nghệ cao" thuộc Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT (Can Tho University Improvement Project).

Tham dự lễ mở thầu có GS. Tsunoda Manabu, Cố vấn trưởng Dự án ODA; GS. Ishimatsu Atsushi, Cố vấn đào tạo; ông Kunmoto Kazuhiko, Điều phối viên Dự án ODA; Hirano Koji, Đại diện Đơn vị Tư vấn. Về phía Trường ĐHCT có GS.TS Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng; PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc BQLDA Nâng cấp Trường ĐHCT; đại diện các nhà thầu; đại điện các phòng ban chức năng của Trường cùng thành viên Tổ chuyên gia, Tổ thẩm định của gói thầu và các thành viên Ban Quản lý dự án.

Lễ Mở thầu diễn ra tại Hội trường 1, Nhà điều hành, Trường ĐHCT


Căn cứ Quyết định số 746/QĐ-BGDĐT ngày 16/3/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu mua sắm thiết bị thuộc Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ; Quyết định số 1699/QĐ-ĐHCT ngày 14/7/2020 của Hiệu trưởng Trường ĐHCT về việc phê duyệt danh sách các nhà thầu đáp ứng yêu cầu của gói thầu 2-3 “Mua sắm thiết bị cho phòng thí nghiệm công nghệ cao" thuộc Kế hoạch lựa chọn nhà thầu các gói thầu mua sắm thiết bị thuộc Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ, có 05 nhà thầu đáp ứng yêu cầu của gói thầu.

Ban QLDA Nâng cấp Trường ĐHCT đã đăng tải thông tin danh sách ngắn 05 nhà thầu đáp ứng yêu cầu sơ tuyển theo quy định trên Hệ thống Đấu thầu điện tử và Báo Đấu thầu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, và phát hành thư mời 05 nhà thầu đến nhận Hồ sơ mời thầu. Thời gian phát hành Hồ sơ mời thầu từ 08 giờ 00, ngày 17/8/2020 đến trước 09 giờ ngày 16/10/2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, theo đề nghị của các nhà thầu và được sự đồng thuận của Nhà tài trợ JICA, Ban QLDA Nâng cấp Trường ĐHCT đã hai lần gia hạn thời điểm đóng thầu đến 09 giờ ngày 10/12/2020. Đến thời điểm đóng thầu, có 04 Hồ sơ dự thầu đã được nộp cho Bên mời thầu là Ban QLDA Nâng cấp Trường ĐHCT theo đúng quy định.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT, chia sẻ về Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT và các gói thầu quan trongj trong Dự án


Tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý dự án đã công bố các văn bản liên quan đến gói thầu. Sau đó, Tổ chuyên gia tiến hành kiểm tra tính nguyên vẹn của Hồ sơ đề xuất kỹ thuật và Hồ sơ đề xuất tài chính; mở Hồ sơ đề xuất kỹ thuật và công bố các thông tin theo yêu cầu như số lượng hồ sơ bản chính, bản sao, các tài liệu kèm theo. Hồ sơ đề xuất tài chính sau khi được kiểm tra tính nguyên vẹn, được niêm phong lại và sẽ được mở sau khi có kết quả đánh giá Hồ sơ đề xuất kỹ thuật.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT cho biết Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" là một trong những dự án lớn của Nhà trường, được sự quan tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo và đặc biệt là nhà tài trợ của Dự án - JICA. Dự án được triển khai một cách nghiêm túc, đúng quy định của pháp luật và quy định của nhà tài trợ. Ban Quản lý Dự án Nâng cấp Trường ĐHCT cam kết Tổ chuyên gia và Tổ thẩm định thực hiện chấm thầu trên tinh thần nghiêm túc, công khai, minh bạch, đảm bảo tính cạnh tranh, chọn ra nhà thầu tốt nhất để giới thiệu cho Chủ dự án phê duyệt.

GS. Ishimatsu Atsushi, Cố vấn đào tạo trong Dự án, đánh giá cao những nỗ lực của Nhà trường trong đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án và tin rằng Tổ chuyên gia chọn được nhà thầu thực hiện gói thầu trên cơ sở đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch, hiệu quả và đúng quy định

 

Đại diện nhà thầu kiểm tra tính nguyên vẹn của hồ sơ

 

Tổ chuyên gia mở và công bố thông tin của Hồ sơ

 

Niêm phong Hồ sơ đề xuất tài chính

 

PGS.TS Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc BQLDA Nâng cấp Trường ĐHCT (giữa) cùng đại diện các nhà thầu ký biên bản mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật


Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" được thực hiện với mục đích nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc, được quốc tế công nhận trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, môi trường và các lĩnh vực liên quan, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, gia tăng giá trị nông nghiệp và thủy sản ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Dự án bao gồm 05 hợp phần chính: (1) phát triển nguồn nhân lực, (2) thực hiện các dự án nghiên cứu khoa học, (3) xây dựng cơ sở vật chất (4) đầu tư trang thiết bị và (5) dịch vụ tư vấn. Dự án sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản với tổng vốn là khoảng 106 triệu USD và triển khai thực hiện từ tháng 7 năm 2015 đến tháng 12 năm 2022.


Hiện nay, Dự án đã triển khai đồng bộ 05 hợp phần, trong đó, đối với hợp phần đầu tư trang thiết bị, Trường mua sắm các thiết bị cơ bản, thiết bị nghiên cứu và thiết bị nghiên cứu tiên tiến cho các lĩnh vực Nông nghiệp, Thủy sản, Môi trường và các lĩnh vực liên quan với 03 gói thầu mua sắm thiết bị. Trong đó, gói thầu thứ nhất “Mua sắm thiết bị cho các phòng thí nghiệm hiện hữu” đã hoàn thành vào năm 2019 và đã được Nhà trường đưa vào khai thác sử dụng, phục vụ giảng dạy thực hành, thực tập và nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả. Gói thầu 2-2 “Mua sắm thiết bị cho phức hợp các phòng thí nghiệm nghiên cứu” được triển khai phù hợp với tiến độ thi công của Tòa nhà phức hợp các phòng thí nghiệm nghiên cứu (RLC) của Dự án. Lễ mở thầu gói 2-2 đã được tổ chức vào ngày 04/12/2020.

 

 (Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21492171

Đang trực tuyến: 470