Hòa cùng niềm hân hoan phấn khởi của cả nước chào mừng Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), sáng cùng ngày, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam tại hội trường Rùa.

Tham dự lễ có ông Nguyễn Huy Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam. Về phía Trường ĐHCT có Đảng ủy, Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp trong Trường; viên chức người lao động (VC.NLĐ) và sinh viên.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam


“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, nghề dạy học được xã hội tôn vinh là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, đội ngũ các thầy cô giáo Trường ĐHCT đã luôn đoàn kết, gắn bó, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, tạo được những chuyển biến mạnh mẽ trong công tác giáo dục và đào tạo của cả nước.


Trường ĐHCT không ngừng phát triển, trở thành một trong những trường đại học trọng điểm của cả nước, với 16 khoa, 03 viện nghiên cứu, 17 trung tâm, 14 phòng ban chức năng và 01 công ty. Đội ngũ công chức, VC.NLĐ của Trường hiện có 1.829 người, với 09 Giáo sư, 139 Phó Giáo sư, 479 tiến sĩ và 760 thạc sĩ. Trường hiện đào tạo 99 ngành và chuyên ngành bậc đại học với 41.749 sinh viên, 48 chuyên ngành bậc thạc sĩ và 19 chuyên ngành tiến sĩ, với quy mô 2.784 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Mỗi năm, Trường cung cấp cho xã hội trên 12.000 cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ.

Sinh viên Huỳnh Huệ Trúc, ngành Công nghệ thông tin K43, đại diện sinh viên bày tỏ lòng tri ân đối với thầy cô giáo


Những thành tựu trong suốt chặng đường phát triển của Trường có công lao đóng góp to lớn của tập thể lãnh đạo, đội ngũ nhà giáo, toàn thể VC.NLĐ và sinh viên của Nhà trường qua các thế hệ. Buổi lễ không chỉ là dịp để ôn lại lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh những giá trị tốt đẹp của truyền thống "Tôn sư trọng đạo", mà còn để ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Trường ĐHCT, từng đơn vị và cá nhân đã phấn đấu đạt được trong thời gian qua.

GS.TS. Hà Thanh Toàn trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 17 đơn vị thuộc Trường đạt danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" năm học 2018-2019

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng và PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 34 VC.NLĐ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018-2019 và 16 VC.NLĐ đã có nhiều đóng góp xây dựng đơn vị

 

Tôn vinh 17 VC.NLĐ đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Trường

 

Công đoàn Trường trao Biểu trưng vinh danh "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" cho 22 thầy, cô giáo


Nhân dịp này, Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam đã tặng xe ôtô thương hiệu Mitsubishi Xpander cho Trường nhằm mục đích hỗ trợ, phục vụ cho các hoạt động giảng dạy, học tập và nghiên cứu công nghệ xe hơi tại Khoa Công nghệ, giúp sinh viên có thêm thông tin, trực tiếp tiếp cận kiến thức và kỹ thuật về cơ khí ôtô. Đây cũng là công cụ dạy học trực quan, tạo điều kiện thuận lợi để các thầy, cô trong quá trình giảng dạy.

 

Ông Nguyễn Huy Thắng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Mitsubishi Motors Việt Nam trao Biểu tượng chìa khóa cho Trường ĐHCT

 

Ảnh lưu niệm tại lễ tiếp nhận tài trợ giáo dục xe Mitsubishi Xpander


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21419989

Đang trực tuyến: 421