Trong ba ngày 12-14/11/2020, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo quốc tế “Kỹ nghệ Tri thức và Hệ thống" (Knowledge and Systems Engineering - KSE 2020) lần thứ 12 tại Trường ĐHCT.

Lễ Khai mạc Hội thảo quốc tế KSE 2020 diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ thông tin và Truyền thông, Trường ĐHCT


KSE là một trong ba hội nghị có uy tín cao thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin được tổ chức thường niên tại Việt Nam, thu hút được sự chú ý đặc biệt của các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước trong lĩnh vực Kỹ nghệ Tri thức và Hệ thống - lĩnh vực quan trọng của ngành Công nghệ thông tin. Hội nghị được sự hỗ trợ kỹ thuật và chấp nhận đăng tải trên IEEE Explore - hệ thống thư viện điện tử có uy tín cao, được tham khảo và trích dẫn nhiều trong các nghiên cứu thuộc lĩnh vực Công nghệ điện tử và Công nghệ thông tin.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu khai mạc Hội thảo

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Thủy, Trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội, phát biểu chào mừng Hội thảo

 

PGS.TS. Huỳnh Xuân Hiệp, Khoa CNTT&TT, Trường ĐHCT giới thiệu về KSE 2020


Hội thảo KSE lần thứ 12, năm 2020 có sự tham gia của hơn 100 nhà nghiên cứu, giảng viên, sinh viên Việt Nam và các nước: Nhật Bản, Singapore, Thái Lan,... Trong ba ngày diễn ra, Hội thảo có 59 bài báo cáo (06 báo cáo trực tuyến), với 03 báo cáo chính và 56 báo cáo tại 14 tiểu ban, tập trung vào các chủ đề đang được quan tâm trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và Truyền thông như: Xử lý ngôn ngữ tự nhiên và khai phá dữ liệu (Natural Language Processing and Text Mining), Thị giác máy tính và Nhận dạng mẫu (Computer Vision and Pattern Recognition), Phần mềm, Truyền thông và Bảo mật (Software, Communications, and Security), Học tập, Dự đoán và Nhận biết (Learning, Prediction, and Recognition), Học sâu và Bảo mật tài liệu (Deep Learning and Document Security), Kiến thức, Dữ liệu và Tính toán mềm (Knowledge, Data, and Soft Computing), Khai thác văn bản từ phương tiện truyền thông xã hội cho hệ thống thông minh (Text Mining from Social Media for Intelligent Systems), Phần mềm thông minh và Biểu diễn tri thức (Intelligent Software and Knowledge Representation), Công nghệ và Ứng dụng tích hợp tri thức (Knowledge Integration Technologies and Applications), Khoa học dữ liệu cho doanh nghiệp (Data Science for Business), Tin sinh học và Sinh học tính toán (Bioinformatics and Computational Biology).

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học trình bày, thảo luận và trao đổi các kết quả nghiên cứu, ứng dụng thực tiễn trong lĩnh vực Kỹ nghệ Tri thức và Hệ thống. Thông qua hội thảo, các nhà khoa học có cơ hội giao lưu, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác về nghiên cứu và đào tạo giữa các cơ sở nghiên cứu, giáo dục trong lĩnh vực này.

Các đại biểu trình bày báo cáo và thảo luận

 

Ảnh lưu niệm tại Hội thảo

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên

Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 23237970

Đang trực tuyến: 228