Tiếp nối sự thành công của các năm qua về việc tăng cường các hoạt động hướng nghiệp cho sinh viên, ngày 07/11/2020, Khoa Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT), Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Ngày hội việc làm Công nghệ thông tin năm 2020 với sự tham dự của hơn 2.000 sinh viên CNTT. Đây là nỗ lực chung của nhà trường và 18 doanh nghiệp danh tiếng hoạt động trong lĩnh vực CNTT&TT đến từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu khai mạc Ngày hội


Nhằm tạo cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, giữa nhà tuyển dụng với sinh viên, tại Ngày hội việc làm CNTT năm nay, các em sinh viên được giới thiệu tổng quan và các chương trình hoạt động của các doanh nghiệp với các gian hàng quảng bá, giới thiệu về đơn vị, sản phẩm, dịch vụ; phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu cơ hội du học, đào tạo, thực tập,...

Ngày hội việc làm CNTT không chỉ tạo cơ hội tốt để các doanh nghiệp tham quan, nắm bắt tình hình đào tạo và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên một cách trực tiếp mà đây cũng là dịp để nhà trường và doanh nghiệp có cơ hội trao đổi thông tin, chia sẻ những khó khăn thách thức về nguồn nhân lực CNTT cũng như hợp tác trong vấn đề đào tạo và việc làm. Thông qua sự kiện này, Khoa CNTT&TT cũng như Trường ĐHCT mong muốn xây dựng bền chặt, hiệu quả hơn nữa mối quan hệ Nhà trường-Doanh nghiệp.

TS. Nguyễn Hữu Hòa, Trưởng khoa CNTT&TT giới thiệu về Khoa và ý nghĩa ngày hội việc làm CNTT và những hoạt động nổi bật của Khoa trong thời gian tới


Trường ĐHCT ghi nhận sự đồng hành, hỗ trợ, hợp tác và tài trợ của các doanh nghiệp đối tác ngày hội việc làm CNTT tại Trường ĐHCT và mong rằng tiếp tục nhận được sự đồng hành của các doanh nghiệp để có thêm nhiều chương trình hơn nữa, nhằm giúp các em sinh viên được trải nghiệm thực tế, có được vốn kỹ năng nhất định ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn sau khi ra trường. Nhà trường cũng mong muốn các em sinh viên sẽ nỗ lực phấn đấu và đạt thành tích cao nhất trong học tập, có hướng đi đúng đắn hơn cho bản thân, để sau khi ra trường có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng và đạt nhiều thành công trong cuộc sống.


Nhân dịp này, Trường ĐHCT đã thông tin về Cuộc thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc và Cuộc thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM ICPC - International Collegiate Programming Contest, gọi tắt là OLP-ICPC, diễn ra từ ngày 08 đến ngày 11/12/2020. Sự kiện này thu hút hàng trăm đội tuyển tin học đến từ hơn 100 trường đại học lớn trong nước và khu vực ASEAN, với tổng quy mô trên 1.000 sinh viên được tuyển chọn. Đây là sự kiện lớn được Trường đăng cai tổ chức và mong muốn các đơn vị đồng hành cùng nhà trường trong Cuộc thi OLP-ICPC sắp tới.

Đại diện Công ty ELCA trao học bổng trị giá 10.000.000 đồng cho sinh viên Thạch Thị Maly, ngành CNTT K43

 

Đại diện Công ty BE Solutions trao học bổng cho 05 sinh viên của Khoa với trị giá mỗi suất 3.000.000 đồng

 

Đại diện Công ty UNIT tặng quà cho Khoa CNTT&TT kỷ niệm lần đầu tham gia sự kiện Ngày hội việc làm CNTT

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương và TS. Nguyễn Hữu Hòa tặng hoa thay lời cảm ơn đến các đơn vị tham gia sự kiện


Một số hình ảnh tại Ngày hội việc làm CNTT năm 2020:
 (Tin: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT, ảnh: Khoa CNTT&TT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 19833045

Đang trực tuyến: 289