Thiết thực chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Đại học Cần Thơ (31/3/1966 - 31/3/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); chào mừng Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2023; đồng thời, hình thành “Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” trong không gian của nhà trường, sáng ngày 05/10/2020, tại Công viên Văn phòng Đoàn trường đã diễn ra Lễ Khởi công Công trình Thanh niên “Công viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”.

Tham dự lễ, có GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Trường, đặc biệt có sự tham dự của nhà tài trợ là Công ty TNHH Siam City Cement (Việt Nam) (INSEE).

Toàn cảnh lễ khởi công xây dựng công trình “Công viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp”


Được lấy ý tưởng từ Cuộc thi "Thiết kế công viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp" được tổ chức vào tháng 6/2020, Công trình Thanh niên “Công viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp” được xây dựng trên nền khu công viên phía sau văn phòng Đoàn Thanh niên trường.


Công trình đã được thiết kế từ tháng 7/2020 với thời gian thực hiện dự kiến trong hai tháng từ tháng 10/2020. Với mục đích phục vụ hoạt động sinh hoạt, học tập của sinh viên, công trình xây dựng có sự phù hợp và kết nối không gian với các công trình hiện có với các nội dung xây dựng như: các phòng - tum phát triển ý tưởng, chòi tự học, hệ thống ghế ngồi, bàn thảo luận,...

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng chia sẻ trong thời gian qua, nhà trường không ngừng đầu tư, phát triển cơ sở vật chất, hạ tầng, nhằm mang lại không gian xanh - sạch - đẹp phục vụ nhu cầu sinh hoạt, học tập và rèn luyện cho sinh viên. Do đó, việc khởi công xây dựng "Công viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp" hứa hẹn sẽ mang lại không gian sinh hoạt, học tập lý tưởng cho sinh viên. Nhân dịp này, Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng nhà trường trong suốt thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của đơn vị trong thời gian tới.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ

 

Mô hình Công viên đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp


(Tin, ảnh: Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường ĐHCT)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 19661432

Đang trực tuyến: 242