Ngày 05/3/2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở GD&ĐT TP. Cần Thơ, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã phối hợp với Báo Tuổi trẻ tổ chức Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2017 tại khuôn viên Trường ĐHCT.


Tham dự Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp có đại diện lãnh đạo các vụ, cục, phòng ban trực thuộc Bộ GD&ĐT; lãnh đạo TP. Cần Thơ; các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp; lãnh đạo và cán bộ chuyên trách của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, trường THPT trên địa bàn tại TP. Cần Thơ; quý phụ huynh và học sinh các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

 

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp tại Trường ĐHCT thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh và phụ huynh

 

Chương trình Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp 2017 đã thu hút sự quan tâm và tham dự của lãnh đạo, quý thầy, cô, phụ huynh và các em học sinh các trường THPT các tỉnh, thành vùng ĐBSCL về tham dự. Tại đây, các em học sinh lớp 12, các vị phụ huynh, các thầy, cô được thông tin chi tiết về kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017, qua đó được chuyển tải kịp thời những thông tin đổi mới, chính thức liên quan kỳ thi tuyển trong năm nay. Đồng thời, Ban Tư vấn của chương trình cũng đã tận tình giải đáp những băn khoăn, vướng mắc, giải tỏa nỗi lo âu giúp các em học sinh tự tin chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân đáp ứng nhu cầu lao động của xã hội. 

 

Ban Tư vấn gồm 25 thành viên là lãnh đạo Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), đại diện các trường quân đội, công an; các trường đại học lớn ở TP. Hồ Chí Minh, Cần Thơ; các trường cao đẳng, cao đẳng nghề, trung cấp chuyên nghiệp, trường nghề,… Đặc biệt, có sự tham gia của các chuyên gia tư vấn về tâm lý, sức khỏe nhằm giúp các em học sinh “gỡ rối” trong việc lựa chọn ngành nghề và quyết định con đường tương lai của mình.

 

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh-Hướng nghiệp tổ chức 03 khu vực tư vấn chuyên sâu gồm:

Nhóm ngành Khoa học kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Giao thông, Điện tử, Nông lâm,...

- Nhóm ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Tài chính, Luật, Y dược, Quân đội, Công an,...

- Khu vực Gỡ rối hướng nghiệp - Chọn lối vào đời

 

Đặc biệt, trong khuôn khổ Ngày hội còn có hơn 120 gian tư vấn của các trường đại học, trường nghề trong cả nước, sẵn sàng chia sẻ, cung cấp thông tin, trao đổi và giải đáp mọi thắc mắc của thí sinh và các bậc phụ huynh liên quan tới các ngành nghề đào tạo, chỉ tiêu tuyển sinh,…

 

Năm 2017 là năm thư ba áp dụng hình thức xét tuyển từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và kỳ thi năm nay có nhiều điểm cải tiến nhằm giảm bớt áp lực thi cử cho các em học sinh. Tuy vậy, các em cũng không khỏi có những mối lo âu, băn khoăn trong việc chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp cho bản thân để lập thân, lập nghiệp cho tương lai của mình. Tại Ngày hội, các em học sinh đã thu thập thông tin từ các trường, được trực tiếp tư vấn từ các cán bộ chuyên trách của các trường cũng như từ các Ban Tư vấn để làm nền tảng cho quyết định chọn ngành, chọn trường đăng ký xét tuyển trong thời gian tới từ 01/4 đến 20/4/2017.

 

Tại các điểm tư vấn, nhiều câu hỏi được đặt ra cho Ban Tư vấn xoay quanh những quy định mới của của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng; việc đăng ký tổ hợp môn thi; đăng ký xét tuyển nguyện vọng, cách chọn trường, chọn ngành; đặc điểm ngành nghề; những yêu cầu đầu vào của các ngành nghề; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; chỉ tiêu xét tuyển; những ưu tiên đối với các thí sinh thuộc khu vực khác nhau;... 

 

Công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp được Trường ĐHCT đặc biệt quan tâm và tích cực triển khai. Để chuẩn bị cho công tác diễn ra thuận lợi, Trường ĐHCT đã huy động lực lượng lớn là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách về đào tạo của các khoa, viện, trung tâm, phòng, ban trong Trường tham gia tư vấn, cung cấp thông tin cho các em học sinh. Bên cạnh đó, sinh viên tình nguyện của Trường cũng đã nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn các em học sinh còn bỡ ngỡ trong khuôn viên rộng lớn của Nhà trường và đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm cho các em thêm vững tin, bớt lo âu cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT (thứ 2 từ phải sang) nhận hoa cảm ơn từ Ban tổ chức dành cho các đơn vị phối hợp tổ chức Ngày hội

 

Đại biểu cắt băng khai mạc Ngày hội

 

Ban Tư vấn nhóm ngành Khoa học kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Xây dựng, Giao thông, Điện tử, Nông lâm,...

 

Ban Tư vấn nhóm ngành Khoa học xã hội, Kinh tế, Tài chính, Luật, Y dược, Quân đội, Công an,...

 

PGS.TS. Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT giải đáp thắc mắc cho học sinh về ngành học

 

Khu vực Gỡ rối hướng nghiệp - Chọn lối vào đời

 

Khu vực tư vấn của Trường ĐHCT thu hút các em học sinh quan tâm tìm hiểu thông tin:

 

Cán bộ Trường ĐHCT nhiệt tình tư vấn cho học sinh

 

Một số hình ảnh thú vị của học sinh trong khuôn viên Trường ĐHCT

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16999305

Đang trực tuyến: 495