Sáng ngày 19/9/2020, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Tập đoàn SMC Việt Nam tổ chức Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm SMC Automation đặt tại Khoa Công nghệ của Trường. Tham dự lễ có Ban lãnh đạo Tập đoàn SMC Việt Nam; đại diện Ban Giám hiệu Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc cùng Ban chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Công nghệ, đặc biệt là sự góp mặt của các đối tác của hai đơn vị. 

Lễ Khánh thành Phòng thí nghiệm SMC Automation diễn ra tại Hội trường Khoa Công nghệ


Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ Nhật Bản là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Nhiều dự án của Nhật Bản đã và đang được triển khai hiệu quả tại nước ta, trong đó có Trường ĐHCT. Các dự án tiêu biểu như dây chuyền chế biến sản phẩm từ phụ phẩm nông nghiệp (tổng kinh phí dự án 250 ngàn USD), hoạt động về phát triển máy phục vụ nông nghiệp của Viện Nghiên cứu Yanmar với văn phòng đặt tại Nhà điều hành của Trường, gần đây là dự án “Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ” bằng nguồn vốn vay từ Chính phủ Nhật Bản với tổng kinh phí 105,9 triệu USD với mục tiêu nâng cấp Trường ĐHCT thành trường đại học xuất sắc, đạt chuẩn mực quốc tế. Các dự án này không những giúp Trường ĐHCT có thêm cơ sở vật chất, phát triển nguồn lực đội ngũ cán bộ, mà còn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.


Khoa Công nghệ là khoa có số lượng sinh viên đông nhất của Trường với khoảng 7.500 sinh viên, do đó nhu cầu về trang thiết bị kỹ thuật hiện đại là rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực khí nén và điều khiển tự động sử dụng khí nén. Là một trong những tập đoàn lớn trên thế giới về lĩnh vực này, sự tài trợ trang thiết bị hiện đại từ Tập đoàn SMC sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên và giảng viên của Trường ĐHCT trong học tập và nghiên cứu khoa học, cũng như trao dồi kiến thức và kinh nghiệm với các đối tác của SMC tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hiệu trưởng bày tỏ niềm vui mừng khi Phòng thí nghiệm SMC Autoation được đưa vào sử dụng tại Trường Đại học Cần Thơ, được Bộ môn Tự động hóa, Khoa Công nghệ trực tiếp quản lý và vận hành. Hiệu trưởng mong muốn rằng các trang thiết bị được tài trợ từ Tập đoàn SMC Nhật Bản sẽ được khai thác một cách hiệu quả nhất trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của nhà Trường.
 

Ông Gerald Ho, Tổng Giám đốc Tập đoàn SMC VIệt Nam và GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT tiến hành ký kết về chương trình tài trợ học bổng cũng như thiết bị cho sinh viên Khoa Công nghệ làm đồ án tốt nghiệp

 

Ông Gerald Ho trao biểu trưng tài trợ thiết bị Phòng thí nghiệm SMC Automation trị giá 1,53 tỷ đồng

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành SMC Automation Lab

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn và ông Gerald Ho kéo băng khai trương phòng thí nghiệm

 

Các đại biểu tham quan Phòng thí nghiệm SMC Automation

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)
 


Thông báo

Báo cáo
thường niên
Trường ĐHCT:
Dấu ấn 55 năm
Học liệu Tạp chí khoa học
& Bản tin
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Tầm nhìn - Sứ mệnh - Giá trị cốt lõi
* Mục tiêu giáo dục *
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 21420367

Đang trực tuyến: 453