Trong không khí cả nước tưng bừng đón chào Kỷ niệm 75 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020); ngày 01/9/2020, tại Đoàn an điều dưỡng 30, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động giữa hai đơn vị. GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 9 chủ trì buổi lễ.

Toàn cảnh Lễ Ký kết


Trong những năm qua, nhiều hoạt động giao lưu hoặc phối hợp giữa các đơn vị trong Trường ĐHCT với các đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 9 đã được tiến hành. Hai bên đã hỗ trợ nhau trong nhiều lĩnh vực, điển hình là các hoạt động giao lưu kết nghĩa giữa các đơn vị của hai bên; tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp, công nghệ thông tin và chuyển giao tiến bộ kỹ thuật khác; hoạt động thăm hỏi, tặng quà và giao lưu thể thao, văn nghệ giữa thầy, cô giáo, sinh viên Trường ĐHCT với các cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 330, Sư đoàn 4 hay các trung đoàn, các đơn vị bộ đội biên phòng thuộc Quân khu 9.

Đặc biệt, Quân khu 9 đã hỗ trợ nhà trường trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền biển đảo; cử cán bộ (biệt phái sĩ quan đến công tác tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh của Trường; hỗ trợ các loại vũ khí, trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đảm bảo theo Thông tư số: 01/2018/TT-BGDĐT ngày 26/01/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành danh mục thiết bị dạy học tối thiểu môn học giáo dục quốc phòng và an ninh trong nhà trường. Bên cạnh đó, Cục Chính trị Quân khu là cơ quan quản lý trực tiếp về hành chính, quân sự; bảo đảm đầy đủ các quyền lợi theo chính sách của Nhà nước, của Quân đội và phúc lợi cho sĩ quan biệt phái của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh.

Vì vậy, có thể nói việc ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động giữa Trường ĐHCT và Bộ Tư lệnh Quân khu 9 được thực hiện là một bước ngoặc mới, nâng tầm hợp tác giữa nhà trường với Quân khu trong nhiều lĩnh vực phù hợp với sự phát triển của hai bên.

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ chia sẻ những hoạt động phối hợp giữa hai đơn vị trong thời gian qua

 

Đại diện lãnh đạo hai bên ký kết thỏa thuận


Theo nội dung ký kết thỏa thuận phối hợp, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng của hai bên sẽ rà soát, nắm tình hình, giúp đỡ con em cán bộ quân đội đang công tác (hoặc đã nghỉ hưu) hiện đang học tập tại Trường ĐHCT trong việc định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng nguồn nhân lực, nguồn phát triển đảng viên. Trường ĐHCT tạo nguồn thay thế sĩ quan biệt phái của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh từ con em cán bộ quân đội để đáp ứng yêu cầu của nhà trường khi không thực hiện chế độ sĩ quan biệt phái; hàng năm tạo điều kiện cho quân nhân xuất ngũ được đào tạo nghề, có đủ điều kiện đi xuất khẩu lao động. Hai bên làm tốt công tác phối hợp giáo dục chính trị tư tưởng, truyền truyền thống của dân tộc, quân đội, ý thức tự nguyện, tự giác tham gia các hoạt động quốc phòng, an ninh và xã hội. Trường ĐHCT hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ cho các đơn vị của Quân khu, nhất là các đơn vị trên tuyến biên giới, biển đảo và làm nhiệm vụ kinh tế quốc phòng; thường xuyên tổ chức giao lưu các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ,...

Trong tương lai, hai bên sẽ tích cực triển khai thực hiện các nội dung trong Quy chế; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm các cơ quan, đơn vị của hai bên trên tinh thần xây dựng, hợp tác, đoàn kết vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; hỗ trợ, giúp đỡ nhau trong triển khai tổ chức thực hiện, bảo đảm hiệu quả trong từng lĩnh vực. Bản ký kết thỏa thuận phối hợp hoạt động là điều kiện quan trọng, giúp tăng cường hơn nữa mối quan hệ, đoàn kết, giúp đỡ nhau giữa Trường ĐHCT và lực lượng vũ trang Quân khu 9, từ đó, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao trong giai đoạn mới.


(Tin: Phòng Công tác Chính trị - ĐHCT; Ảnh: Quân khu 9)
 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 19373377

Đang trực tuyến: 245