Ngày 02/3/2017, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm định nội bộ chương trình đào tạo (CTĐT) theo tiêu chuẩn AUN-QA năm 2017. Tham dự Hội nghị có GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng; các thành viên Hội đồng Đảm bảo chất lượng (ĐBCL) Trường; các tổ ĐBCL, tổ tự đánh giá và cán bộ chuyên trách công tác ĐBCL các đơn vị.

 

 

Hội nghị triển khai công tác kiểm định nội bộ CTĐT theo tiêu chuẩn AUN-QA năm 2017

 

Hiện nay, công tác đảm bảo chất lượng, kiểm định chất lượng các CTĐT, kiểm định trường diễn ra sôi động trong cả nước. Nhiều quy định mới của Nhà nước mang tính quyết định đối với vấn đề tự chủ của nhà trường và sự hỗ trợ ngân sách nhà nước đối với các cơ sở giáo dục. Công tác kiểm định CTĐT, kiểm định trường đang được thực hiện quyết liệt, mạnh mẽ tại Trường ĐHCT nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu xã hội, góp phần phát triển đất nước và đẩy mạnh hội nhập quốc tế.

 

Trường ĐHCT đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực để đẩy mạnh công tác ĐBCL, phát huy những kết quả đạt được trong công tác ĐBCL trong thời gian qua, trong năm 2017, Trường tiến hành kiểm định chất lượng nội bộ 05 chương trình đào tạo (Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Thú y, Khoa học cây trồng, Công nghệ thực phẩm, Phát triển nông thôn). Trên cơ sở đó, CTĐT đạt chuẩn sẽ được đăng ký đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA. Bên cạnh đó, công tác tự đánh giá chất lượng Trường theo tiêu chuẩn AUN-QA cũng được tích cực hoàn hiện để khẳng định chất lượng Trường, nâng cao vị thế và uy tín của Trường trong nước và quốc tế.

 

GS.TS. Nguyễn Thanh Phương, Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo công tác ĐBCL

 

Tại Hội nghị, đại biểu đã nghe trình bày những điểm chính trong Bộ tiêu chuẩn ĐBCL CTĐT của AUN-QA 2015, quy trình thực hiện công tác ĐBCL và kiểm định nội bộ theo theo tiêu bộ chuẩn AUN 2015, một số kỹ thuật thu thập thông tin minh chứng,... Hội nghị đã tiến hành thảo luận, giải đáp những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ kinh nghiệm tổ chức và viết báo cáo tự đánh giá.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 16609527

Đang trực tuyến: 364