Ngày 28/8/2020, Khoa Dự bị Dân tộc (DBDT) - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ tổng kết công tác đào tạo dự bị đại học năm học 2019 - 2020. Tham dự lễ có PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng trong Trường; Ban chủ nhiệm, quý thầy, cô giảng dạy và học sinh của Khoa DBDT.
 

ThS. Nguyễn Hoàng Long, Trưởng Khoa DBDT báo cáo tổng kết công tác đào tạo năm học 2019 - 2020


Thực hiện Quy Chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT trong ưu tiên tuyển sinh và thực hiện Nghị quyết 30a/2008/NQ-CP của Chính phủ về chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 62 huyện nghèo trong cả nước, trong đó có 22 huyện nghèo thuộc khu vực Tây Nam bộ, Khoa DBDT - Trường ĐHCT đã tổ chức đào tạo hệ xét tuyển thẳng từ năm học 2013 - 2014. Qua 07 năm, Khoa đã đào tạo được khoảng 2.500 học sinh thuộc diện này. Theo đó, trong năm học 2019 - 2020, Khoa DBDT đã tiếp nhận, tổ chức giảng dạy cho 212 học sinh hệ xét tuyển thẳng, trong đó, có 145 học sinh khối tự nhiên, 67 học sinh khối xã hội.


Qua một năm được học tập và rèn luyện tại Khoa, các em học sinh được củng cố lại một cách có hệ thống những kiến thức cơ bản của chương trình trung học phổ thông và rèn luyện phương pháp tư duy, giúp cho các em có đủ năng lực để học tốt các môn học ở trình độ đại học. Kết quả, có 189/212 em trúng tuyển đại học chính quy, đạt tỷ lệ 91,3%. Tại buổi lễ, có 06 học sinh được Ban Giám hiệu khen thưởng vì đã đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; 03 tập thể và 04 cá nhân được Ban Chấp hành Đoàn trường khen thưởng vì đã có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.
 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT ân cần động viên và dặn dò các tân sinh viên  


Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng đến 189 học sinh của Khoa DBDT chính thức trở thành tân sinh viên K46 của Trường ĐHCT. Phó Hiệu trưởng chia sẻ mặc dù đa số các em đều có hoàn cảnh khó khăn và thuộc các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số nhưng các em đã nỗ lực học tập, rèn luyện, chăm ngoan, chịu khó và tích cực tham gia các phong trào. Sự thành công bước đầu này sẽ mở ra một chặng đường mới dài hơn, nhiều thử thách hơn cho các em ở phía trước, tuy nhiên, cơ hội tiếp xúc sớm với môi trường đại học sẽ là nền tảng để các em thêm tự tin học tập tốt. Phó Hiệu trưởng mong muốn các em trau dồi, phát triển kỹ năng ngoại ngữ, tin học, đăch biệt là kỹ năng sống,...và phải nỗ lực nhiều hơn nữa để khẳng định mình.
 

Phó Hiệu trưởng trao Giấy khen cho các học sinh có thành tích học tập tốt

 

Anh Huỳnh Phúc Lộc, Phó Bí thư Đoàn trường trao khen thưởng cho học sinh có thành tích trong công tác đoàn và phong trào thanh niên

 

PGS.TS. Trần Trung Tính trao Giấy báo trúng tuyển đại học cho học sinh

 

Năm học 2019 - 2020, Khoa DBDT đã thực hiện tốt và đầy đủ các nhiệm vụ theo sự chỉ đạo của lãnh đạo Nhà trường và phương hướng nhiệm vụ năm học đã đề ra. Với sự quan tâm sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự phối hợp có hiệu quả từ các đơn vị trong Trường, cùng với sự phấn đấu của toàn thể VC-NLĐ, Khoa DBDT sẽ đạt được thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới, đáp ứng nhu cầu đào tạo, phát triển đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật cho các tỉnh miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa và người dân tộc thiểu số.


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 19373371

Đang trực tuyến: 227