Ngày 03/3/2017, Viện Công nghệ Sinh học, Bộ môn Công nghệ thực phẩm - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Bột ngọt - Quy trình sản xuất và ứng dụng". Hội thảo có sự tham dự của đại diện lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Viện Nghiên cứu Phát triển Công nghệ Sinh học (NCPTCNSH), Bộ môn Công nghệ Thực phẩm; đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam cùng gần 200 sinh viên Trường ĐHCT tham dự.

 

Là tập đoàn có thế mạnh trong sản xuất axit amin từ việc khám phá ra vị Umami có chứa Glutamate để tạo ra gia vị bột ngọt từ hơn 100 năm trước (1909), Tập đoàn Ajinomoto đã phát triển nhiều ứng dụng khác của axit amin trong nhiều lĩnh vực bao gồm các sản phẩm tinh khiết có nguồn gốc sinh học và các dược phẩm. Tại Hội thảo, Ajinomoto Việt Nam mong muốn được chia sẻ với cộng đồng và đặc biệt là sinh viên, các nhà khoa học tương lai những thông tin, kiến thức khoa học trong lĩnh vực sinh học liên quan đến axit amin. Bên cạnh đó, Hội thảo còn được tổ chức với mục tiêu cung cấp thông tin liên quan đến cơ hội nghề nghiệp tại Công ty Ajinomoto Việt Nam và cơ hội nhận học bổng du học tại Nhật Bản dành cho những bạn sinh viên xuất sắc.

 

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS. Trần Nhân Dũng, Viện trưởng Viện NCPTCNSH, Trường ĐHCT đã trân trọng ghi nhận những quan tâm, hỗ trợ của Công ty đối với các hoạt động hợp tác giữa Viện và Công ty trong thời gian qua như: Biên soạn giáo trình, tổ chức hội thảo và trao học bổng cho sinh viên. PGS.TS. Trần Nhân Dũng mong muốn sẽ có nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới mang lại sự phát triển thông tin khoa học và nguồn lực trong lĩnh vực công nghệ sinh học va công nghệ thực phẩm.

 

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

Toàn cảnh Hội thảo tại Nhà Điều hành, Trường ĐHCT

 

PGS.TS. Trần Nhân Dũng, Viện trưởng Viện NCPTCNSH phát biểu tại Hội thảo

 

Trình bày quy trình sản xuất Bột ngọt

 

Giải đáp những thắc mắc xung quanh việc sử dụng Bột ngọt

 

Giới thiệu quy trình tuyển dụng và cơ hội nghề nghiệp tại Công ty

 

Đông đảo sinh viên tham gia và trình bày những vấn đề quan tâm tại Hội thảo

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17016036

Đang trực tuyến: 880