Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 160-KH/TU ngày 05/8/2019 của Thành ủy Cần Thơ và Kế hoạch số 20-KH/ĐU ngày 04/11/2019 của Đảng ủy Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) về đại hội đảng bộ các cấp tiến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong ba ngày 17, 18 và 19/7/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ Trường ĐHCT khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với phương châm "Đoàn kết - Trách nhiệm - Chuẩn mực - Phát triển".

Toàn cảnh Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường ĐHCTlần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025


Đến tham dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND thành phố, UBMTTQ thành phố, các Ban Xây dựng Đảng của Thành ủy, Văn phòng Thành ủy, các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và các đồng chí nguyên lãnh Trường ĐHCT qua các thời kỳ và 221 đại biểu chính thức tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh chính trị, sức mạnh đoàn kết, ý chí và nguyện vọng của toàn Đảng bộ Trường ĐHCT về tham dự Đại hội.

Đại biểu tham dự Đại hội


Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, làm rõ ưu điểm, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và xác định phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu, khâu đột phá, nhiệm vụ và giải pháp phát triển Trường ĐHCT trong 5 năm tới (2020 - 2025), tạo tiền đề phát triển bền vững những năm tiếp theo, phấn đấu từng bước xây dựng và phát triển Trường ĐHCT thành một trong những trường hàng đầu ở Đông Nam Á.

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện Đại hội XIII của Đảng và văn kiện Đại hội lần thứ XIV của Đảng bộ thành phố Cần Thơ, để góp phần cùng với toàn Đảng tổng kết chặng đường phát triển vừa qua và đưa ra những quyết sách lớn, có tính khả thi cao, đưa đất nước và thành phố Cần Thơ tiếp tục phát triển toàn diện, bền vững vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Đ/c Nguyễn Thanh Phương, Bí thư Đảng ủy khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đọc Diễn văn khai mạc Đại hội

 

Đ/c Lê Phi Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy khóa XI trình bày Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XI, nhiệm 2015 - 2020 trình đại hội Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

Đ/c Trần Thị Thanh Hiền, Thành ủy viên, Ủy viên Ban Thường vụ trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường khóa XI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

 

Đ/c Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy khóa XI báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các dự thảo văn kiện


Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả vượt bậc của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường trong nhiệm kỳ qua và có những chỉ đạo sát sao cho Đảng bộ khóa mới. Đồng chí nhấn mạnh "Là một Đảng bộ mang tính chất đặc thù về đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực với bề dày 54 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Cần Thơ đã có những đóng góp tích cực vào sự phát triển của thành phố Cần Thơ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước. Tôi tin tưởng rằng Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng, năng động, sáng tạo phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra".

Đ/c Trần Việt Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Đại hội đã tiến hành công tác bầu cử một cách nghiêm túc và trật tự để bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII gồm 25 đồng chí, là những cá nhân thực sự tiêu biểu về phẩm chất chính trị và đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ và năng lực lãnh đạo, hết lòng vì Đảng, vì dân, vì sự phát triển của Trường. Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã họp phiên đầu tiên để bầu các đồng chí vào Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư và các Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy. Theo đó, Ban Thường vụ Đảng ủy gồm 06 đồng chí và sẽ bầu bổ sung 01 đồng chí vào Ban Thường vụ vào thời điểm thích hợp. Đại hội cũng bầu ra 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ thành phố Cần Thơ khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2020 - 2025

 

...và bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Cần Thơ


Danh sách Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

1. Đ/c Nguyễn Thanh Phương                                 14. Đ/c Lê Văn Lâm
2. Đ/c Hà Thanh Toàn 15. Đ/c Nguyễn Hiếu Trung
3. Đ/c Trần Trung Tính 16. Đ/c Nguyễn Hữu Hòa
4. Đ/c Nguyễn Minh Trí 17. Đ/c Lê Phi Hùng
5. Đ/c Nguyễn Chí Ngôn 18. Đ/c Dương Thị Tuyền
6. Đ/c Lê Khương Ninh 19. Đ/c Lý Nguyễn Bình
7. Đ/c Ngô Thanh Phong 20. Đ/c Phạm Phương Tâm
8. Đ/c Phan Trung Hiền 21. Đ/c Lê Ngọc Triết
9. Đ/c Nguyễn Thanh Tường 22. Đ/c Bùi Thanh Thảo
10. Đ/c Trần Ngọc Hải 23. Đ/c Lê Thanh Sơn
11. Đ/c Nguyễn Văn Duyệt 24. Đ/c Huỳnh Anh Huy
12. Đ/c Nguyễn Thị Kim Loan 25. Đ/c Phương Hoàng Yến
13. Đ/c Trần Văn Phú  


Danh sách Ban Thường vụ Đảng ủy khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

1. Đ/c Nguyễn Thanh Phương - Bí thư Đảng ủy                                 
2. Đ/c Hà Thanh Toàn - Phó Bí thư Đảng ủy
3. Đ/c Lê Phi Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy
4. Đ/c Trần Trung Tính - Ủy viên Ban Thường vụ
5. Đ/c Lê Khương Ninh - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy
6. Đ/c Nguyễn Thị Kim Loan - Ủy viên Ban Thường vụ

 

Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

 

Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Thành phố Cần Thơ

 

Đ/c Nguyễn Thanh Phương, thay mặt Đoàn Chủ tịch trao quà kỷ niệm cho các đồng chí không tiếp tục tham gia Ban Chấp hành khóa mới. Đại hội ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đồng chí trong thời gian qua và mong các đồng chí tiếp tục đóng góp năng lực, trí tuệ, kinh nghiệm cho sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường ĐHCT trong thời gian tới


Sau ba ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường ĐHCT đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự phấn khởi, hân hoan của toàn thể đại biểu tham dự. Thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường ĐHCT lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là động lực mạnh mẽ để toàn Đảng bộ, công chức, viên chức, người lao động và sinh viên của Trường tiến lên, tranh thủ thời cơ và thuận lợi, nỗ lực vượt qua những khó khăn thách thức, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện để phát triển Nhà trường nhanh và bền vững hơn.

Đ/c Bùi Thanh Thảo, đại diện Đoàn Thư ký thông qua Nghị quyết Đại hội

 

Toàn thể đại biểu Đại hội biểu quyết thông qua Nghị quyết

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 19833096

Đang trực tuyến: 385