Ngày 29/6/2020, Trường Trung học phổ thông Thực hành Sư phạm (THPT THSP) - Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 và Lễ ra trường cho học sinh khối 12, khóa VI. Buổi lễ vinh dự đón tiếp GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT; đại diện lãnh đạo các khoa, viện, phòng, ban trực thuộc Trường; Ban Đại diện Hội cha mẹ học sinh; Ban Giám hiệu, thầy, cô giáo và toàn thể học sinh Trường THPT THSP.

PGS.TS. Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT THSP báo cáo tổng kết năm học 2019-2020

 

Trường THPT THSP trực thuộc Trường ĐHCT, được thành lập năm 2011. Năm học 2019-2020 là năm học thứ tám đánh dấu hoạt động của Nhà trường đã đi vào ổn định và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đây là năm đầu tiên trường tăng quy mô tuyển sinh lớp 10 từ 4 lên 6 lớp và là năm thứ hai thực hiện những cam kết theo Đề án thí điểm mô hình trường chất lượng cao, tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Năm học vừa qua, thầy và trò Trường THPT THSP đã cố gắng hết mình trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Lễ tổng kết năm học 2019 - 2020 là cơ sở để nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học vừa qua nhằm phát huy những thế mạnh và khắc phục những điểm còn hạn chế, đưa chất lượng giáo dục của nhà trường phát triển xứng tầm với một trường THPT chất lượng kiểu mẫu của thành phố Cần Thơ và Đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận chuẩn mực quốc tế.

 

Năm học 2019 - 2020 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của Trường là 216 học sinh. Công tác tuyển sinh đã được tiến hành một cách nghiêm túc, theo đúng kế hoạch của Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ; đảm bảo tính minh bạch, đúng đối tượng, đúng quy chế. Kết quả đã tuyển được 173 em vào lớp 10 với điểm chuẩn đầu vào là 25,25 điểm. Số học sinh trúng tuyển được xếp thành 4 lớp, phân theo năng lực, nguyện vọng và định hướng các khối thi tuyển sinh vào đại học của các em. Vào tháng 7/2019, học sinh khóa 5 của Trường tham dự kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học. Kết quả bước đầu rất đáng phấn khởi với 157/159 em trúng tuyển nguyện vọng 1 vào các trường đại học, chiếm tỷ lệ 98,74%.

Theo kết quả học tập năm học 2019 - 2020, trong số 491 học sinh toàn trường, có 340 học sinh đạt loại giỏi, chiếm tỷ lệ 69,25%, 136 học sinh đạt loại khá, chiếm tỷ lệ 27,7%. Về hạnh kiểm, có 487 học sinh đạt loại tốt, chiếm tỷ lệ 99,19%, 2 học sinh đạt loại khá với tỷ lệ 0,41%.

 

Theo định hướng phát triển với mô hình chất lượng cao, tiếp cận đẳng cấp quốc tế, Trường THPT THSP đã tham gia một số hoạt động rất bổ ích, mang ý nghĩa thiết thực trong việc giúp học sinh rèn luyện năng lực thích ứng với những nhu cầu của môi trường học tập trong tương lai, cụ thể như: tham gia ngày hội giới thiệu học bổng của chính phủ Nhật Bản, của Tổng Lãnh sự Canada; lãnh đạo Trường đã tiếp nhiều đoàn khách từ Thái lan, Đài Loan, Hàn Quốc, Úc,…đến tham quan và tìm cơ hội giao lưu, hợp tác. Tổ chức một chuyến giao lưu, tham quan tại Đài Loan cho 40 học sinh và giáo viên của trường.
 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT phát biểu tại buổi lễ

  

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể Trường THPT THSP đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, ghi nhận và biểu dương những phấn đấu của thầy và trò trong năm học qua. Trong định hướng phát triển Trường THPT THSP, Trường ĐHCT cam kết vận động mọi nguồn lực hỗ trợ sự phát triển của nhà trường, trong đó, hoàn thành Đề án xây dựng Trường THPT THSP theo tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo học sinh một cách toàn diện làm hành trang vững chắc cho các em trên con đường chinh phục tri thức. Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn đến sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan, ban ngành, các đối tác cùng với sự đồng hành của Hội cha mẹ học sinh và các phòng ban chức năng của Trường ĐHCT để Trường THPT THSP phát triển liên tục và không ngừng hoàn thiện.

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn tặng hoa thay lời cảm ơn đến thầy Nguyễn Ngọc Côn, nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT THSP vì những đóng góp cho sự phát triển của trường trong thời gian qua

 

Thầy Trần Văn Minh, Hiệu trưởng và cô Huỳnh Thị Thuý Diễm, Phó Hiệu trưởng Trường THPT THSP trao giấy khen và phần thưởng cho các em học sinh đạt thành tích học sinh giỏi nhất trường, nhất khối; tập thể đạt giải nhất, nhì, ba trong phong trào thi đua học tập năm học 2019-2020

 

Thầy Nguyễn Ngọc Côn và ông Nguyễn Ngọc An, Sở GD&ĐT TP.Cần Thơ trao thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong đợt thi học sinh giỏi cấp thành phố

 

Trao thưởng cho các đoàn viên đạt thành tích trong phong trào thanh niên

 

Phát thưởng cho các em đạt giải cuộc thi Ngọn núi tri thức và đạt thành tích trong hoạt động CLB Báo chí và Truyền thông

 

Khen thưởng cho học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2019-2020

 

(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 19833031

Đang trực tuyến: 257