Năm 2020 sẽ không còn kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia như mọi năm, thay vào đó là thi tốt nghiệp THPT cùng với nhiều điểm mới trong quy chế thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, học sinh lớp 12 năm nay sẽ không khỏi bỡ ngỡ và khó khăn trong việc làm hồ sơ đăng ký dự thi THPT và đăng ký xét tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020. Nhằm giúp học sinh tiếp cận nhiều hơn các thông tin về kỳ thi, đặc biệt những điểm mới trong quy chế và định hướng chọn ngành phù hợp, ngày 28/6/2020, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) phối hợp cùng Báo Tuổi trẻ, Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội) tổ chức Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2020 tại khuôn viên Trường ĐHCT.

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp diễn ra tại khuôn viên Trường ĐHCT


Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - Hướng nghiệp 2020 với hơn 120 gian tư vấn của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học,...trong cả nước đã thu hút sự quan tâm tham dự của hàng chục ngàn lượt học sinh lớp 12, phụ huynh, giáo viên phổ thông ở các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

Tại ngày hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về Kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2020. Bên cạnh đó, chuyên gia tư vấn từ Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chia sẻ thông tin về thị trường lao động trong thời gian tới để thí sinh định hướng, chọn lối đi sau tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, để thí sinh hiểu rõ hơn ngành nghề, ban tư vấn về nhóm ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, kinh tế, kỹ thuật,...trực tiếp giải đáp cặn kẽ các vấn đề mà thí sinh và phụ huynh quan tâm. Bên cạnh đó, các chuyên gia tâm lý tại khu vực tư vấn, giải đáp thắc mắc về chọn ngành nghề, sức khỏe mùa thi cũng đã trò chuyện, lắng nghe thí sinh, gỡ rối những băn khoăn về sở thích của bản thân và sự phù hợp với ngành nghề.

 

Ban tư vấn về nhóm ngành

 

Ban tư vấn về chọn ngành nghề, sức khỏe mùa thi

 

Công tác tư vấn tuyển sinh và hướng nghiệp được Trường ĐHCT đặc biệt quan tâm và tích cực triển khai. Trước khi đến với ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm nay, Trường ĐHCT đã tổ chức nhiều buổi tư vấn online, thu hút sự quan tâm và giải đáp rất nhiều những băn khoăn của thí sinh. Để chuẩn bị cho công tác tư vấn diễn ra thuận lợi, Trường ĐHCT đã huy động lực lượng lớn là lãnh đạo, cán bộ chuyên trách về đào tạo của các khoa, viện, trung tâm, phòng, ban trong Trường tham gia tư vấn, cung cấp thông tin cho các em học sinh và phụ huynh về quy định mới của của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng; việc đăng ký tổ hợp môn thi; đăng ký xét tuyển nguyện vọng, cách chọn trường, chọn ngành; đặc điểm ngành nghề; những yêu cầu đầu vào của các ngành nghề; cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp; chỉ tiêu xét tuyển; những ưu tiên đối với các thí sinh thuộc khu vực khác nhau; chương trình học bổng dành cho tân sinh viên,... Ngoài ra, lực lượng lớn sinh viên tình nguyện của Trường cũng được bố trí để hỗ trợ, hướng dẫn các em học sinh để tham gia và ngày hội một cách thuận lợi, đặc biệt sự thân thiện, gần gũi và những kinh nghiệm được các anh, chị chia sẻ tin rằng sẽ giúp cho các em học sinh thêm vững tin, bớt lo âu cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

 

Ngoài ra, trang Thông tin tuyển sinh của Trường: https://tuyensinh.ctu.edu.vn/ cũng là kênh đáp ứng đầy đủ thông tin mà thí sinh và phụ huynh quan tâm như: chỉ tiêu, danh mục ngành, môn thi năng khiếu, phương thức xét tuyển, điểm xét tuyển, nguyên tắc xét tuyển, các đợt xét tuyển, các chính sách ưu tiên, học bổng cho tân sinh viên,...

 

PGS.TS. Trần Thị Thanh Hiền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHCT tư vấn cho phụ huynh và học sinh về phương thức xét tuyển học bạ và chương trình đào tạo Công nghệ sinh học tiên tiến của Trường

 

Các đơn vị của Trường ĐHCT nhiệt tình tư vấn cho thí sinh

 

Các đơn vị trưng bày các sản phẩm liên quan đến ngành học

 

Sinh viên tình nguyện của Trường có mặt khắp nơi để hướng dẫn các em học sinh

Các em học sinh lưu giữ những hình ảnh đẹp tại Trường ĐHCT

 


0(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 20364775

Đang trực tuyến: 577