Ngày 23/02/2017, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (GDQP), Trường ĐHCT, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân khu 9 tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác biệt phái sĩ quan năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2017. Hội nghị được chủ trì bởi đ/c Thiếu tướng Ngô Văn Ba, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 cùng sự tham dự của PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP, Trường ĐHCT; đại diện Ban Chỉ huy Quân sự của thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, Kiên Giang và các đồng chí sĩ quan biệt phái trên địa bàn Quân khu 9.

 

 

Toàn cảnh Hội nghị tại Trung tâm GDQP, Trường ĐHCT 

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác sĩ quan biệt phái năm 2016 của Quân khu, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ công tác biệt phái sĩ quan và công tác xây dựng đội ngũ sĩ quan biệt phái năm 2017.

 

Trong năm qua, tổng số sĩ quan biệt phái của Quân khu là 24 đồng chí, trong đó 01 đồng chí đến Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ mỗi đơn vị có 01 đồng chí, riêng Trường ĐHCT được biệt phái 20 đồng chí làm nhiệm vụ tại Trung tâm GDQP của Trường. Năm 2017 là năm thứ 3 Trung tâm được vận hành. Với sự phối hợp và hỗ trợ từ các đơn vị phòng, ban chức năng của Trường, Trung tâm đã đạt được những thành quả nhất định trong giáo dục quốc phòng-an ninh (QPAN), để lại dấu ấn mạnh mẽ trong học sinh, sinh viên và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của phụ huynh và nhân dân. Trong năm qua, Trung tâm đã tổ chức giảng dạy kiến thức QPAN cho hơn 86.000 lượt sinh viên và học sinh trường phổ thông. Trong khoảng thời gian 3 tuần học tập trung tại Trung tâm, học sinh, sinh viên không những được giáo dục về kiến thức QPAN, bên cạnh đó, các em còn được xây dựng tinh thần đồng đội, tính kỷ luật và trách nhiệm đối với xã hội.

 

PGS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm GDQP, Trường ĐHCT trình bày định hướng hoạt động của Trung tâm và đưa ra những kiến nghị triển khai trong thời gian tới

 

Công tác quân sự, quốc phòng; công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức QPAN nói chung và công tác giáo dục QPAN cho học sinh, sinh viên luôn được các đơn vị quan tâm. Do đó, tại Hội nghị, đại biểu đã thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến, giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục QPAN trong năm 2017, trong đó, các đơn vị biệt phái sĩ quan và đơn vị sử dụng sĩ quan biệt phái tăng cường phối hợp quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ sĩ quan biệt phái, nhất là nâng cao bản lĩnh chính trị, kiến thức sư phạm, trình độ chuyên môn về công tác quân sự, quốc phòng địa phương; đầu tư đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị; đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của sĩ quan biệt phái; đảm bảo các chế độ, chính sách chăm lo cho đời sống và tạo điều kiện thuận lợi cho sĩ quan biệt phái hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Đ/c Thiếu tướng Ngô Văn Ba, Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 9 kết luận Hội nghị

 

 (Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17015325

Đang trực tuyến: 1287