Ngày 06/02/2018, Ban quản lý dự án ODA - Trường Đại học Cần Thơ tổ chức Hội thảo đánh giá thực hiện Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ và Dự án Hỗ trợ kỹ thuật giai đoạn 2015-2017. Tham dự Hội thảo có GS. Tetsu Ando, Cố vấn trưởng Dự án, Ban Giám hiệu Trường ĐHCT, Ban quản lý, Ban điều phối của Dự án, và đại diện lãnh đạo các đơn vị trong trường.

Hội thảo sơ kết thực hiện Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ và Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật diễn ra tại Nhà Điều hành
 

GS. Tetsu Ando, Cố vấn trưởng Dự án phát biểu khai mạc

 

Tại Hội thảo, Đại diện Ban quản lý dự án đã báo cáo việc triển khai thực hiện Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ và Dự án Hỗ trợ kỹ thuật trong giai đoạn từ tháng 10/2015 đến tháng 12/2017. Nhìn chung, các hợp phần của hai dự án được triển khai theo kế hoạch đề ra và đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, đây là hai dự án quy mô lớn với một khối lượng công việc khổng lồ của nhiều hợp phần quan trọng nên khó tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc. Do đó, Hội thảo đã tiến hành thảo luận và nhận được sự trao đổi chân thành, đóng góp tích cực từ lãnh đạo Nhà trường và các đơn vị nhằm đưa ra những giải pháp và định hướng cho các hoạt động tiếp theo trong khuôn khổ dự án được thực hiện một cách đồng bộ và hiệu quả.  

 

GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng, đại diện chủ dự án phát biểu chỉ đạo, đưa ra những giải pháp định hướng các hoạt động của dự án trong giai đoạn tiếp theo

 

Trong thời gian tới, sự chỉ đạo sâu sát và kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị thụ hưởng và các đơn vị trung tâm, phòng ban trực thuộc trường cùng với sự hỗ trợ tích cực từ Cố vấn trưởng và Điều phối viên của dự án sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho Ban quản lý dự án trong việc vận hành, quản lý, và phát huy sự hợp tác tích cực, chặt chẽ với các đơn vị và cá nhân tham gia để dự án được thực hiện hiệu quả, đúng kế hoạch và đạt được mục tiêu đề ra.

 

PGS.TS. Trần Trung Tính, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Ban quản lý dự án báo cáo thực hiện Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ

 

PGS.TS. Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án báo cáo thực hiện Dự án Hỗ trợ kỹ thuật

 

Dự án Hỗ trợ Kỹ thuật "Tăng cường năng lực Trường Đại học Cần Thơ thành trường xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ" sử dụng viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản được triển khai thực hiện từ năm 2016 và dự kiến kết thúc năm 2021. Các hợp phần quan trọng của Dự án Hỗ trợ kỹ thuật gồm tăng cường năng lực nghiên cứu khoa học (04 đề tài nghiên cứu hợp tác giữa Trường ĐHCT và các trường đối tác Nhật Bản), tăng cường năng lực đào tạo nhằm xây dựng và phát triển chương trình đào tạo mới và kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế AUN (mở mới 03 ngành thuộc các lĩnh vực: nông nghiệp, thủy sản và môi trường, gồm: Biến đổi khí hậu và Nông nghiệp nhiệt đới bền vững - Climate Change and Sustainable Tropical Agriculture, Biến đổi khí hậu và Quản lý tổng hợp vùng ven biển về nuôi trồng thủy sản - Climate Change and Integrated Management of Coastal Aquaculture and Fisheries, và Biến đổi khí hậu và Quản lý đồng bằng - Climate Change and Delta Management), và tăng cường hệ thống hỗ trợ kỹ thuật và quản lý hành chính cần thiết trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và năng lực đào tạo của Trường Đại học Cần Thơ.

 

Dự án Hỗ trợ kỹ thuật là tiền đề, sự khởi động nhằm mục tiêu hỗ trợ thực hiện Dự án "Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ" . Theo đó, Dự án Nâng cấp Trường Đại học Cần Thơ được triển khai thực hiện nhằm góp phần phát triển Trường Đại học Cần Thơ ngang tầm với các trường đại học trong khu vực và thế giới, đóng góp mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa cho công cuộc phát triến nhanh và bền vững vùng ĐBSCL, góp phần vào sự phát triển chung của cả nước và đồng hành cùng các trường đại học tiên tiến trên thế giới. Dư án sử dụng nguồn vốn vay ODA của chính phủ Nhật Bản với tổng số vốn trên 100 triệu USD và được thực hiện từ năm 2015 đến năm 2022. Các hợp phần chính trong Dự án gồm: phát triển nguồn nhân lực, thực hiện các dự án nghiên cứu, phát triển cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, và dịch vụ tư vấn.

 

(Tin, ảnh: Trung tâm Thông tin và Quản trị mạng)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 17000300

Đang trực tuyến: 882