Ngày 15/5/2020, Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) tổ chức Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Công ty TNHH Công nghệ NHONHO nhằm triển khai các hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học và công nghệ hướng đến mục tiêu phát triển hiệu quả tiềm lực và thị trường khoa học và công nghệ.


Dưới sự chứng kiến của đại diện Thành ủy Cần Thơ và các sở ngành thành phố Cần Thơ, đại diện lãnh đạo hai đơn vị, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT và ông Hoàng Bá Nghị, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ NHONHO đã tiến hành ký kết bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, phát triên nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế xã hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước; tăng cường sử dụng nguồn lực nghiên cứu, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ của Trường ĐHCT vào quá trình sản xuất kinh doanh, phát triển sản phẩm và công nghệ mới của cộng đồng doanh nghiệp, góp phần kết nối cung-cầu công nghệ và phát triển thị trường khoa học và công nghệ.

Lãnh đạo hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác


Cụ thể, một số nội dung chính trong hoạt động hợp tác của hai đơn vị như: liên kết đào tạo, tiếp nhận thực tập sinh, hỗ trợ thực hiện đề tài nghiên cứu của sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh; ưu tiên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ Trường ĐHCT; cử giảng viên thỉnh giảng các chuyên đề học thuật; phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo nhằm trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm. Đối với hợp tác nghiên cứu, Trường ĐHCT và Công ty liên kết theo các hình thức: liên danh thực hiện các gói thầu, cử chuyên gia cùng thực hiện dự án, phối hợp thực hiện theo từng hợp phần của dự án. Về hợp tác chuyển giao khoa học và công nghệ, Trường ĐHCT và Công ty phối hợp triển khai các đề tài, dự án khoa học và công nghệ các cấp, các dự án tư vấn tổng thể về phát triển kinh tế xã hội cho địa phương. Ngoài ra, hai đơn vị sẽ chọn lựa các kết quả nghiên cứu đã được công nhận để triển khai khảo nghiệm hướng đến việc đăng ký sở hữu trí tuệ, công nghệ hóa và thương mại hóa.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Hà Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường ĐHCT chia sẻ nhằm thực hiện ba nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, Trường ĐHCT không ngừng mở rộng mối quan hệ hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước. Hoạt động ký kết với các công ty, doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Công nghệ NHONHO một lần nữa khẳng định cam kết của nhà trường trong đảm bảo chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của xã hội; chia sẻ nguồn lực chuyên gia, nhà nghiên cứu; thúc đẩy sự phát triển của nền nông nghiệp công nghệ cao; đẩy mạnh sự phát triển kinh tế- xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. GS.TS. Hà Thanh Toàn tin rằng với kế hoạch hợp tác cụ thể trong các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ dựa trên bản ký kết hợp tác, hai bên sẽ tận dụng các nguồn lực, lợi thế của mình để đạt được mục tiêu đề ra.

Hai đơn vị trao quà và chụp ảnh lưu niệm


(Tin, ảnh: Tạp chí Khoa học Trường ĐHCT)

 

Thông báo

Báo cáo
thường niên
Bản tin
định kỳ
Học liệu Tạp chí
khoa học
Nghiên cứu
khoa học
Chuyển giao
công nghệ
Tư vấn, hỗ trợ &
khởi nghiệp SV
Việc làm
sinh viên
Vinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.xVinaora Nivo Slider 3.x
Vinaora Nivo Slider 3.x

Khu II, đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Điện thoại: (84-292) 3832663; Fax: (84-292) 3838474; Email: dhct@ctu.edu.vn.

Kết nối CTU:

 

Lượt truy cập: 18909630

Đang trực tuyến: 633